Thứ sáu, 31/3/2023 | 04:04 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ tư, 30/5/2018, 14:44 (GMT+7)

EU tin Mỹ sẽ áp trần nhập khẩu thép nếu không đánh thuế

Thach Thanh Tung Thứ tư, 30/5/2018, 14:44 (GMT+7)

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ấn định mức thuế nhập khẩu 25% đối với thép và 10% đối với nhôm, nhưng sẽ miễn thuế tạm thời cho Liên minh châu Âu, Canada và Mexico. Hạn miễn thuế là đến ngày 1/6.

"Thực tế, nếu Mỹ không áp thuế, tôi nghĩ họ sẽ áp một số loại hạn chế xuất khẩu với EU", Malmstrom nói với các nhà lập pháp tại Nghị viện châu Âu.

Bà Malmstrom cho biết không rõ liệu Washington sẽ chọn áp "trần cứng", ấn định hạn ngạch nhập khẩu tối đa, hay "trần mềm", cho phép xuất khẩu trên hạn ngạch nhưng phần vượt qua sẽ phải chịu thuế.

“Cách 'trần mềm' sẽ ít thiệt hại hơn cách đánh thuế 'trần cứng'", bà nói. Hạn ngạch cụ thể và cách quản lý hệ thống hạn chế cũnglà yếu tố quan trọng.

Ủy ban châu Âu trước đó thông báo nếu Mỹ đánh thuế đối với kim loại EU, thì EU sẽ áp thuế lên 2,8 tỷ euro (3,2 tỷ USD) hàng hóa của Mỹ, bao gồm xe máy và rượu whiskey.

Bà Malmstrom hôm qua cho biết EU vẫn chuẩn bị các biện pháp đối phó nếu Washington áp hạn ngạch xuất khẩu với EU. Những biện pháp này có thể ở quy mô thấp hơn. EU cũng sẽ bắt đầu các quy trình pháp lý liên quan tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

Malmstromsẽ gặp Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross và Đại diện Thương mại Robert Lighthizer ở Paris hôm nay. Bà hy vọng sẽ có kết quả tốt, gồm không thuế quan và không hạn ngạch.

"Nhưng trên thực tế, tôi không nghĩ chúng ta có thể hy vọng điều đó", bà nói.

Anh Minh/ Theo Reuters

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo