Thứ năm, 11/8/2022 | 09:40 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ tư, 1/8/2018, 11:29 (GMT+7)

Durex thu hồi lượng lớn bao cao su vì có nguy cơ bị rách khi sử dụng

Đặng Phương Mai Thứ tư, 1/8/2018, 11:29 (GMT+7)

“Các thử nghiệm của chúng tôi đã chỉ ra rằng một số lô hàng hiện đang có mặt trên thị trường ở Anh và Ireland không đạt yêu cầu vào cuối hạn sử dụng cho sản phẩm. Bao cao su của chúng tôi được thiết kế để cung cấp một phương pháp tránh thai và ngăn chặn việc truyền nhiễm các căn bệnh lây qua đường tình dục thông qua một rào cản phi latex (mủ cao su nước), phù với những người người tiêu dùng nhạy cảm với latex” – đại diện hãng này cho biết.

Durex cho biết, bao cao su trong những lô này dễ rách hơn bình thường và cơ quan y tế cảnh báo điều này có thể dẫn đến nguy cơ mang thai ngoài ý muốn hoặc các căn bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Việc thu hồi đặc biệt ảnh hưởng đến các sản phẩm bao cao su Durex Real Feel và Durex Latex Free, ngoài ra không có sản phẩm nào khác của công ty bị ảnh hưởng.

Mặc dù những lô bao cao su này không vượt qua các thử nghiệm chất lượng “nghiêm ngặt” của hãng nhưng Durex tiết lộ, chưa thấy xuất hiện bất kỳ mối lo về an toàn cho khách hàng. Hãng cũng cho hay quyết định thu hồi được đưa ra sau khi hãng tham khảo ý kiến của các cơ quan quản lý có liên quan.

“Bất kỳ ai sử dụng sản phẩm từ lô bao cao su bị ảnh hưởng đều nên ngừng sử dụng vì chúng có thể không đáp ứng đủ tiêu chuẩn an toàn. Bao cao su bị rách sẽ làm giảm sự bảo vệ của nó khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục và mang thai ngoài ý muốn”, Cơ quan quản lý thuốc và sản phẩm chăm sóc sức khỏe (MHRA) cho biết trong một tuyên bố.

John Wilkinson, Giám đốc thiết bị y tế của MHRA cho biết: “Điều quan trọng là bạn phải kiểm tra số lô để xem liệu sản phẩm bạn đang sử dụng có thuộc lô hàng bị ảnh hưởng hay không”.

Hiện người tiêu dùng đã được Durex cảnh báo không sử dụng bao cao su mà họ nghĩ nằm trong lô hàng bị ảnh hưởng và đem trả lại để được hoàn tiền.Durex khuyên mọi người nên đến bác sĩ hoặc dược sĩ càng sớm càng tốt nếu bao cao su bị rách trong quá trình sử dụng.

Bao cao su là phương pháp bảo vệ duy nhất chống lại cả các căn bệnh lây truyền qua đường tình dục và mang thai ngoài ý muốn. Bao cao su nam có hiệu quả lên đến 98% khi sử dụng đúng cách.

Theo Ý Nhi/Theo Dailymail - thuongtruong24h.vn

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo