Chủ nhật, 26/6/2022 | 18:45 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ ba, 28/8/2018, 21:43 (GMT+7)

Doanh nghiệp kiến nghị kiểm soát chặt đồ gỗ xuất khẩu

Nguyễn Như Tâm Thứ ba, 28/8/2018, 21:43 (GMT+7)

Trước cuộc chiến tranh thương mại Mỹ -Trung Quốc, nhiều doanh nghiệp chế biến các sản phẩm gỗ xuất khẩu ở các tỉnh Đông Nam bộ kiến nghị, các ngành chức năng cần kiểm soát chặt xuất xứ các mặt hàng này nhằm tránh tình trạng hàng Trung Quốc đội lốt Việt Nam.

Mỹ đang là thị trường chiếm thị phần lớn các sản phẩm chế biến gỗ xuất khẩu của Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực này đang lo ngại trong cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, sản phẩm gỗ của doanh nghiệp Trung Quốc nhập vào Việt Nam sẽ gắn nhãn mác Việt Nam, từ đó xuất sang Mỹ để tránh bị áp thuế.

Hiện đã có nhiều công ty Trung Quốc dịch chuyển đầu tư sản xuất đồ gỗ tại các tỉnh, thành phía Nam. Các doanh nghiệp chế biến gỗ Việt Nam đề nghị bộ, ngành chức năng cần có chính sách quản lý chặt chẽ xuất xứ, nguồn gốc các sản phẩm đồ gỗ xuất khẩu.

Ông Nguyễn Phương, Giám đốc kinh doanh Công ty TNHH Minh Thành kiến nghị, thị trường đang chuyển dịch từ Trung Quốc về Việt Nam, họ có thể mượn danh của Việt Nam để xuất khẩu đi. “Mình phải có chính sách, hàng rào từ hải quan, công thương… cấp chứng chỉ CO làm sao để kiểm soát được hàng sản xuất gắn “Made in Việt Nam” phải có nguồn gốc từ đâu?”, ông Phương nói.

Từ đầu năm đến nay, kim ngạch xuất khẩu ngành hàng gỗ đạt khoảng 6 tỷ USD. Trong đó, các doanh nghiệp ở các tỉnh Đông Nam bộ như Bình Dương, Đồng Nai và TP HCM chiếm 75% tổng giá trị, chủ yếu xuất vào thị trường Mỹ. Mục tiêu của các doanh nghiệp xuất khẩu các sản phẩm chế biến từ gỗ của Việt Nam đạt kim ngạch 9 tỷ USD trong năm nay.

Theo VOV

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo