Thứ bảy, 10/12/2022 | 01:57 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ bảy, 13/8/2022, 16:00 (GMT+7)

Đề xuất của Đức về đường ống khí đốt châu Âu được nhiều nước ủng hộ

Theo BNews Thứ bảy, 13/8/2022, 16:00 (GMT+7)

Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha ngày 12/8 ủng hộ đề xuất của Đức về việc xây dựng một đường ống dẫn khí đốt nối bán đảo Iberia với trung tâm châu Âu, trong đó Tây Ban Nha cho biết một phần của đường ống có thể "hoạt động" trong vòng vài tháng.

Phát biểu trên kênh truyền hình nhà nước Tây Ban Nha, Bộ trưởng Sinh thái Teresa Ribera hoan nghênh đề xuất trên của Đức và bày tỏ Tây Ban Nha "sẵn sàng góp phần làm giảm cuộc khủng hoảng năng lượng... bằng cách sử dụng cơ sở hạ tầng tái khí hóa của Tây Ban Nha".

vna-potal-duc-muon-nhanh-chong-4558-3161

Hệ thống đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 1 tại Lubmin, Đức. Ảnh: AFP/TTXVN

Thủ tướng Bồ Đào Nha Antonio Costa cũng cho biết một đường ống dẫn đến Trung Âu là "ưu tiên" của nước này và hoan nghênh lập trường của Đức là gia tăng "sức ép đối với các thể chế châu Âu" để đạt được tiến bộ trong vấn đề này.

Tây Ban Nha hiện có sáu cảng khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) để xử lý khí đốt đến bằng đường biển, có thể giúp Liên minh châu Âu (EU) tăng cường nhập khẩu, nhưng chỉ có hai đường ống công suất thấp kết nối với mạng lưới khí đốt của Pháp, vốn kết nối với phần còn lại của châu Âu. Tây Ban Nha đã và đang thúc đẩy sự hồi sinh của dự án đường ống khí đốt nối Catalan Pyrenees với Pháp, có thể làm tăng đáng kể khả năng cung cấp khí đốt của nước này.

Hôm 11/8, Thủ tướng Đức Olaf Scholz cho rằng nếu có một đường ống chạy qua Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha và Pháp đến Trung Âu thì nó có thể "đóng góp to lớn" trong việc làm giảm cuộc khủng hoảng nguồn cung khí đốt.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo