Thứ ba, 1/12/2020 | 22:51 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ hai, 3/4/2017, 22:37 (GMT+7)

Có thể tăng kế hoạch khai khoáng năm 2017 thêm 1 triệu tấn

thuynt Thứ hai, 3/4/2017, 22:37 (GMT+7)

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3/2017 diễn ra tại Hà Nội chiều ngày 3/4/2017, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết hôm nay, Thủ tướng sẽ quyết định tăng kế hoạch khai khoáng, nhất là dầu.

"Nhiều khả năng sẽ tăng thêm khoảng 1 triệu tấn nữa. Chính phủ sẽ có kết luận cố gắng tăng sản lượng khai khoáng dầu lên", người phát ngôn Chính phủ cho biết.

Năm nay, Chính phủ đặt kế hoạch khai thác 12,28 triệu tấn dầu, giảm 3,1 triệu tấn so với cùng kỳ năm 2016. Quý I/2017, sản lượng khai thác giảm 600.000 tấn so với cùng kỳ.

Đây cũng là một nguyên nhân được Đại diện Bộ Kế hoạch & Đầu tư chỉ ra khiến tăng trưởng kinh tế giảm. Lãnh đạo Bộ này cũng cho biết nếu như khai thác dầu khí bằng năm ngoái thì tăng trưởng ngành này là 5,95%, tức còn hơn năm ngoái. Việc giảm tăng trưởng kinh tế có nguyên nhân do chúng ta chủ động giảm về mặt khai khoáng, ông cho hay.

Đánh giá về tình hình quý I/2017, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết môi trường kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định, cân đối lớn của nền kinh tế tiếp tục đảm bảo đặc biệt là về tài chính ngân sách, thu chi ngân sách đảm bảo, lạm phát trong kiểm soát. Mặc dù lạm phát bình quân có cao hơn mức quốc hội quy định, tuy nhiên lạm phát do chủ động đưa giá dịch vụ y tế và giáo dục trong tháng 3.

Niềm tin môi trường đầu tư kinh doanh của các doanh nghiệp rất tốt, đồng thời đã có nhiều doanh nghiệp mới được thành lập, đầu tư nước ngoài vốn đăng ký tăng 77% so với năm ngoái.


Toàn cảnh phiên họp báo

Lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhận định thông số nhập khẩu nguyên nhiên vật liệu 3 tháng đầu năm, thông số đầu tư 3 tháng đầu năm, đầu tư nước ngoài 3 tháng đầu năm sẽ tác động trễ. Tăng trưởng sẽ đến đối với nền kinh tế trong quý II và III sắp tới.

Chia sẻ thêm về các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong thời gian tới, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết thời gian tới Chính phủ sẽ ưu tiên tạo môi trường đầu tư kinh doanh cho doanh nghiệp, thực hiện tốt Nghị quyết 19, Nghị quyết 35 tại các địa phương. Đồng thời, Chính phủ cũng tạo điều kiện giải ngân các nguồn vốn đầu tư tư nhân, và nhà nước, hiện nay giải ngân 3 tháng còn thấp, nguồn vốn đăng kí FDI tại các tỉnh tạo điều kiện để giải ngân và cơ cấu lại nền kinh tế phát triển trước mắt và phát triển lâu dài.

>> Thủ tướng yêu cầu khắc phục tình trạng tăng trưởng thấpTín Nguyễn

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo