Thứ năm, 6/10/2022 | 01:00 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ tư, 24/3/2021, 20:53 (GMT+7)

Chục triệu một con tôm hùm 'khổng lồ'

Theo VnExpress Thứ tư, 24/3/2021, 20:53 (GMT+7)

Ông Trần Văn Trường, CEO chuỗi siêu thị hải sản tại TP HCM cho biết, lần đầu tiên công ty ông nhập được chính ngạch 4 tấn tôm hùm đỏ Nam Australia sau 2 tháng thương thảo và làm thủ tục. Kết quả, số tôm hùm hết hàng chỉ sau vài ngày bán sỉ và lẻ. Nắm bắt nhu cầu cao của khách hàng, ông vừa cho nhập thêm 2 tấn nữa.

Mỗi con tôm hùm Nam Australia nặng từ 2 đến 5 kg, có giá bán gần 2 triệu đồng một kg. Đặc biệt, những con tôm "khổng lồ" nặng 5 kg có giá gần 10 triệu đồng rất hút hàng, được nhiều khách đặt mua sớm. Những con tôm này có chiều dài 40 cm và chiều ngang 18 cm, không tính phần chân và râu.

tom-hum-do-3884-1616594046.png

Một con tôm hùm đỏ Nam Australia nặng 5 kg (bên trái) vừa được bán cho khách hôm 24/3, đặt cạnh tôm hùm Việt Nam. Ảnh: Hải Sản Hoàng Gia.

Theo ông Trường, so với tôm hùm đỏ Tây Australia đã quen thuộc với thực khách Việt Nam thì tôm hùm Nam Australia khá hiếm. Loại này phân bố ở vùng biển phía Nam Australia, có trọng lượng lớn hơn và màu sắc cũng đậm hơn.

"Đây là loại tôm giàu dinh dưỡng, nhiều protein, ít chất béo và carbohydrate. Chất béo trong tôm hùm này là loại không no, lượng calo và cholesterol thấp hơn nhiều so với các loại thịt hàng ngày", ông Trường lý giải về một phần nguyên nhân nó được khách hàng ưa chuộng, nhất là những người cần ăn kiêng, ăn ngon mà không lo béo.

Trước đó, thị trường Việt Nam cũng nhộn nhịp tiêu thụ tôm hùm đỏ Tây Australia. Trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, chuỗi siêu thị hải sản này cũng bán được vài tấn tôm đỏ Tây Australia, nhờ nhiều khách hàng quan niệm màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn, phù hợp với dịp Tết.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo