Thứ bảy, 23/1/2021 | 01:43 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Chủ nhật, 3/6/2018, 23:26 (GMT+7)

Chênh lệch giá dầu thô Brent, WTI cao nhất ba năm

Thach Thanh Tung Chủ nhật, 3/6/2018, 23:26 (GMT+7)

Tuần trước là một tuần biến động trên thị trường hàng hóa. Tuy nhiên đó không phải một biến động định hướng, mà là biến động hai chiều do các nhà giao dịch chủ yếu phản ứng với các sự kiện địa chính trị ở Ý. Vì hầu hết các mặt hàng là tài sản được tính bằng đồng USD, chúng cũng bị ảnh hưởng bởi giao dịch 2 chiều giữa đồng EUR và USD.

Hàng hóa cũng bị ảnh hưởng bởi những lo ngại về các cuộc chiến thương mại có khả năng xảy ra với Canada, Mexico và Liên minh châu Âu sau khi Nhà Trắng quyết định đánh thuế xuất khẩu thép và nhôm từ các nước và khu vực đó. Cuối cùng, hành động giá cũng bị ảnh hưởng bởi báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp Mỹ tốt hơn dự kiến, điều này có lẽ đã khiến Fed quay lại việc tăng lãi suất tới 3 lần trong năm 2018.

Dầu thô đối mặt với những vấn đề cơ bản của riêng mình với việc các nhà đầu tư bị buộc phải đối phó với các vấn đề nguồn cung, khiến dầu thô Brent trở thành mặt hàng được mua phổ biến, và các vấn đề sản xuất đã thúc đẩy việc bán dầu thô WTI.

Vàng

Sau khi giá ổn định gần hết tuần do đồng USD suy yếu, sự sụt giảm trong lợi suất chính phủ và căng thẳng địa chính trị ở Ý, giá vàng đã sụt xuống mức giá đóng cửa thấp hơn sau khi lo ngại về Ý đã giảm bớt và báo cáo việc làm của Mỹ tốt hơn dự báo, tăng khả năng về việc Fed sẽ tiến hành một đợt tăng lãi suất ở Mỹ trong tháng này.

Giá vàng kỳ hạn tháng 8 Comex đã chốt tuần ở mức 1299,30 USD, giảm $ 9,70 USD tương đương 0,74%.

Dầu thô

Giá dầu thô kỳ hạn đóng cửa ở mức thấp hơn vào thứ Sáu, nhưng trồi sụt trong tuần, dầu thô WTI Mỹ giảm tuần thứ hai liên tiếp khi sản lượng dầu của Mỹ tiến đến gần mức sản lượng hàng đầu của Nga.

Hợp đồng dầu thô WTI tháng 7 chốt tuần ở mức 65,81 USD, giảm 2,07 USD hay -3,05% và dầu thô Brent kỳ hạn tháng 8 chuẩn quốc tế đóng cửa ở mức 76,79 USD, tăng 0,32 USD hay + 0,42%.

Câu chuyện chính trên thị trường vào thời điểm này là sự ngắt kết nối giữa dầu thô WTI và dầu thô Brent. Chênh lệch giá giữa hai hợp đồng kỳ hạn đạt mức cao nhất trong ba năm qua, hơn 10 USD/thùng. Phí bảo hiểm đã tăng gấp đôi trong vòng chưa đầy một tháng, do thiếu năng lực đường ống dẫn dầu tại Mỹ đã khiến đầu ra bị kẹt rất nhiều trong nội địa.

Tuần trước, Cơ quan Quản Lý Thông tin Năng lượng đã báo cáo rằng sản xuất dầu thô của Mỹ đã tăng 215.000 thùng/ngày lên 10,47 triệu thùng/ngày, một kỷ lục mới hàng tháng. Ngoài ra, tuần trước các nguồn tin nói với Reuters rằng Ả Rập Saudi, lãnh đạo thực tế của OPEC và Nga đang thảo luận về việc tăng sản lượng lên khoảng 1 triệu thùng/ngày để bù đắp mức giảm sản lượng từ Venezuela và giải quyết những lo ngại về tác động của các lệnh trừng phạt của Mỹ lên sản lượng của Iran.

Anh Minh/ Theo FX Empire

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo