Thứ sáu, 18/9/2020 | 17:25 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ tư, 30/5/2018, 14:12 (GMT+7)

Các nhà máy dầu độc lập của Trung Quốc đối mặt với đóng cửa theo quy định thuế mới

Đặng Phương Mai Thứ tư, 30/5/2018, 14:12 (GMT+7)

Xu Yuan, tổng giám đốc của Haike Petrochemical cho biết các quy định thuế mới đang có một ảnh hưởng rất lớn tới lợi nhuận lọc dầu của các nhà máy độc lập. Các nhà máy này đã có lợi nhuận lớn trong hai năm trước sau khi Bắc Kinh cho phép họ nhập khẩu dầu thô lần đầu tiên kể từ năm 2015.

Tính từ 1/3, Bắc Kinh đã ban hành các quy định thuế mới nghiêm ngặt hơn cho các nhà máy lọc dầu, được biết với tên teapot, thu thuế tiêu thụ xăng 38 USD/thùng và thuế dầu diesel là 29 USD/thùng. Các quan chức và thương nhân cho biết các biện pháp mới nhằm ngăn chặn các hóa đơn nhiên liệu bất hợp pháp mà các nhà máy máy lọc dầu teapot và các nhà pha trộn nhiên liệu bị cáo buộc sử dụng để tránh thuế tiêu thụ.

Chính sách thuế nghiêm ngặt diễn ra khi tập đoàn hóa học tư nhân khổng lồ Zhejiang Rongsheng Group và Dalian Hengli Group dự kiến đưa vào hoạt động khu phức hợp lọc và hóa dầu cuối năm nay, thêm vào sự cạnh tranh gay gắt đã sẵn có trong một thị trường dư thừa nhiên liệu trong nước.

Là người đứng đầu giao dịch dầu mỏ của Haike, ông Xu cho biết các nhà máy sẽ cố gắng cắt giảm chi phí mua dầu thô bằng cách tối ưu hóa sự pha trộn dầu thô và sử dụng các chiến lược bảo hiểm phức tạp hơn.

Haike Group, tổng công ty của Haike Petrochemical, điều hành công suất lọc dầu 120.000 thùng mỗi ngày tại Sơn Đông.

Các nhà máy lọc dầu độc lập, chiếm 1/5 tổng lượng dầu thô nhập khẩu của Trung Quốc, điều hành một lượng tương đối nhỏ và các cơ sở lọc dầu kém phức tạp so với các công ty dầu lớn của nhà nước và hầu như không có kinh nghiệp trong việc phòng hộ nhiên liệu.

Theo vinanet.vn

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo