Thứ tư, 20/10/2021 | 21:46 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ bảy, 27/10/2012, 09:53 (GMT+7)

Các công ty Anh sẽ đồng loạt tăng giá điện và gas

Thứ bảy, 27/10/2012, 09:53 (GMT+7)

Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty)

EDF là công ty thứ năm trong số sáu công ty năng lượng lớn nhất ở Anh quyết định tăng giá điện và gas trước mùa Đông năm nay.

Theo các ông ty này, giá điện và gas cung cấp cho các hộ gia đình tăng là do giá bán buôn cũng như chi phí điều hành đều tăng, đặc biệt là chi phí để đưa gas và điện đến người tiêu dùng và chi phí dành cho chương trình hiệu quả năng lượng.

Ông Martin Lawrence, Giám đốc điều hành phụ trách các nguồn năng lượng và cung cấp cho khách hàng của EDF, cho biết giá điện và gas của công ty này hiện nay vẫn thấp nhất trong số các nhà cung cấp mới công bố tăng giá trong hai tháng qua.

Công ty sẽ tiếp tục giúp đỡ các khách hàng giảm các khoản chi cho điện và gas bằng việc cung cấp cho họ những giải pháp hiệu quả năng lượng.

EDF thuộc quyền sở hữu của Pháp và hiện có khoảng 3,1 triệu khách hàng ở Anh. Lợi nhuận của EDF đạt 1,6 tỷ bảng (khoảng 2,5 tỷ USD) trong năm 2011.

Trước đó, bốn "đại gia" năng lượng khác ở Anh là British Gas, NPower, Scottish Power và SSE cũng đã tuyên bố tăng giá điện và gas, với mức tăng trung bình từ 6-9,1%.

E.ON là công ty duy nhất trong nhóm sáu công ty năng lượng lớn nhất ở Anh chưa tăng giá điện và gas sau khi công ty này cam kết giữ nguyên giá trong năm nay. Sáu công ty này hiện chiếm tới 99% thị trường năng lượng của "xứ sở sương mù."./. 

Theo Huy Hiệp (Vietnam+)

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo