Thứ năm, 2/2/2023 | 02:25 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ sáu, 26/11/2021, 20:32 (GMT+7)

Brazil đầu tư 321 triệu USD sản xuất 'diesel xanh'

Theo TTXVN Thứ sáu, 26/11/2021, 20:32 (GMT+7)
campaign-group-raises-pic-biof-6254-2971

Dầu HVO được sản xuất thông qua quá trình chế biến các nguyên liệu thô tái tạo như dầu cọ và đậu tương. Nguồn: Biofuels International

Tập đoàn BioFuels của Brazil tuyên bố sẽ đầu tư 1,8 tỷ real (tương đương 321 triệu USD) để xây dựng một nhà máy sản xuất Dầu thực vật được xử lý bằng hydro HVO, hay còn gọi là dầu “diesel xanh”, đầu tiên tại quốc gia Nam Mỹ này.

Theo BioFuels, nhà máy này sẽ được xây dựng tại thủ phủ Manaus của bang Amazonas phía Đông Bắc Brazilvà dự kiến đi vào hoạt động tháng 1/2025 với công suất 500 triệu lít “diesel xanh”/năm.

Dầu HVO được sản xuất thông qua quá trình chế biến các nguyên liệu thô tái tạo như dầu cọ và đậu tương. Không giống như diesel sinh học, “diesel xanh” có thể được trộn với các nguyên liệu thô khác trong quá trình sản xuất, chẳng hạn như dầu thực vật hoặc mỡ động vật.

Từ nay đến năm 2026, Chính phủ Brazil đặt mục tiêu trồng hơn 120.000 ha cọ nhằm đảm bảo nguồn nguyên liệu cho việc sản xuất dầu HVO.

Theo các nhà khoa học, việc sử dụng “diesel xanh” thay cho nhiên liệu hóa thạch thông thường sẽ góp phần cải thiện chất lượng không khí.

So với việc sử dụng dầu diesel truyền thống, dầu HVO giúp lượng khí nhà kính có thể giảm tới 90% do các phương tiện vận hành bằng dầu dầu thực vật tái sử dụng thải ra ít khí NOx và bụi mịn hơn, bởi dạng nhiên liệu diesel này không chứa lưu huỳnh hay oxy.

Bên cạnh đó, dầu HVO khi kết hợp với mỡ động vật và dầu cá, cũng sẽ giúp động cơ diesel khởi động dễ dàng hơn khi nhiệt độ ngoài trời thấp.

Quá trình tổng hợp dầu dầu thực vật tái sử dụng sử dụng hydro làm chất xúc tác giúp “diesel xanh” cho hiệu quả đốt cháy tốt hơn, đốt sạch hơn và thời gian lưu trữ cung dài hơn nhiên liệu sinh học thông thường./.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo