Thứ tư, 19/1/2022 | 07:42 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Nhìn lại 2021 Kết quả kinh doanh quý IV/2021 Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ sáu, 8/7/2011, 09:36 (GMT+7)

Bộ Tài chính ủng hộ kiểm toán giá xăng dầu

Thứ sáu, 8/7/2011, 09:36 (GMT+7)

 

Theo ông Nguyễn Tiến Thỏa,  Cục trưởng Cục quản lý giá (Bộ Tài chính), việc kiểm toán độc lập giá xăng dầu là hoàn toàn nên làm, để tăng tính minh bạch và công khai về giá bán xăng dầu trong nước. Và nếu qui định kiểm toán độc lập giá xăng dầu trong nước được thực thi thì Cục quản lý giá cũng hoàn toàn ủng hộ đề xuất này.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Tiến Thỏa cũng lưu ý rằng: Nếu kiểm toán độc lập giá xăng dầu được thực thi thì nên kiểm toán giá xăng dầu sau khi được nhập về Việt Nam, vì đây là thông tin thuộc dạng mật, liên quan đến an ninh năng lượng quốc gia. Còn giá xăng sau khi nhập về Việt Nam, thì hoàn toàn có thể kiểm toán được và nên được kiểm toán và công khai.
 
Khi tất cả đều được công khai thì khi đó, cơ quan quản lý cũng như người dân đều có thể giám sát được giá xăng dầu trong nước được các doanh nghiệp ban hành dựa trên những cơ sở, tiêu chí nào và giá cao hay thấp cũng sẽ rõ ràng chứ không như hiện nay, người dân thì thấy giá dầu thế giới liên tục giảm, nhưng doanh nghiệp thì lại cho rằng, giá xăng dầu thành phẩm nhập về vẫn cao và chưa có lãi.

Theo Chí Sơn - VTV

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo