Thứ bảy, 8/8/2020 | 21:37 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ sáu, 5/11/2010, 15:11 (GMT+7)

Đẩy mạnh hợp tác khai thác hải sản với các nước

Thứ sáu, 5/11/2010, 15:11 (GMT+7)

Ảnh chỉ mang tính minh họa. (Nguồn: Thanh Long/TTXVN)

Một trong những giải pháp được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đưa ra tại hội nghị là thúc đẩy quá trình hợp tác khai thác hải sản giữa Việt Nam và các nước trong khu vực.

Đồng thời, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang phối hợp với các Bộ Ngoại giao, Công an, Quốc phòng đưa ra những giải pháp giải quyết tình trạng tàu cá và ngư dân bị nước ngoài bắt giữ để ngư dân yên lòng bám biển.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản Chu Tiến Vĩnh cho rằng, hoạt động tàu cá trên biển diễn biến ngày càng phức tạp và khó kiểm soát hơn. Hàng năm, ngành thủy sản vẫn mở các đợt tuyên truyền cho ngư dân về ranh giới vùng biển, vùng biển chồng lấn giữa Việt Nam và khu vực.

Ông Chu Tiến Vĩnh cho biết thêm, việc đàm phán hợp tác khai thác với các nước lân cận đang được triển khai ráo riết. Việt Nam đã đàm phán xong với Philippines và Indonesia.

Trong tháng 11, sẽ tiếp tục đàm phán với Campuchia về khai thác hải phận biên giới Tây Nam. Công việc này cũng sẽ tiến hành với Malaysia vào đầu năm sau.

Ông Vĩnh khẳng định: "Mọi sự đàm phán vẫn đang thuận lợi. Nếu không có gì thay đổi, từ đầu năm 2011, việc khai thác hải sản của ngư dân Việt với các nước lân cận sẽ có sự thống nhất và cụ thể hơn nhằm giảm thiểu tối đa mọi sự tranh chấp không đáng có."

Theo TTXVN/Vietnam+

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo