Thứ sáu, 4/12/2020 | 18:52 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ năm, 8/6/2017, 17:24 (GMT+7)

Abu Dhabi nới lỏng các hạn chế đối với xuất nhập khẩu của Qatar

Trần Đức Quỳnh Thứ năm, 8/6/2017, 17:24 (GMT+7)

Theo đó, Cơ quan Cảng xuất nhập khẩu dầu thô Abu Dhabi mới đây ban hành thông tư mới xóa bỏ lệnh cấm đối với tàu chở dầu không thuộc sở hữu, treo cờ của Qatar đến hoặc đi từ Qatar. Tuy nhiên, đối với các tàu thuộc quyền sở hữu, treo cờ của Qatar lệnh cấm vẫn còn có hiệu lực.

Một nhà môi giới hàng hải cho rằng quy định mới này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động trung chuyển hàng hóa. Mặc dù vậy, một doanh nghiệp có trụ sở ở Trung Đông cho biết vẫn chưa nhận được thông báo chính thức nào về quy định trên.

Một số nhà môi giới hàng hải khác đánh giá quy định mới của Abu Dhabi ít ảnh hưởng tới thị trường do số lượng tàu của Qatar rất ít.

Hôm đầu tuần, Ả-rập Saudi và UAE cùng một số quốc gia khác đã cáo buộc Qatar ủng hộ chủ nghĩa khủng bố, gây bất ổn trong khu vực. Tuy nhiên Qatar phản pháo cáo buộc trên và cho rằng tuyên bố này là vô căn cứ.

Các Tiểu vương quốc Ả-rập và Ả-rập Saudi đã cắt đứt giao thông đường bộ, hàng không và đường biển đến Qatar. Cơ quan Quản lý Cảng Ả-rập Saudi tuyên bố trên Twitter rằng sẽ không cho phép các tàu chở hàng của Qatar cập cảng nước này.

Tuy nhiên, một nguồn tin khác cũng tiết lộ việc trung chuyển nguyên liệu thô từ Qatar tại cảng Saudi sắp tới cũng sẽ được cho phép trở lại.

Đức Quỳnh/Reuters

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo