Thứ tư, 26/2/2020 | 04:51 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ năm, 25/7/2019, 20:49 (GMT+7)

Xây dựng trục động lực Long An - Tiền Giang - TP HCM

Thanh Niên Thứ năm, 25/7/2019, 20:49 (GMT+7)

Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định phê duyệt trục động lực Long An - Tiền Giang - TP HCM và đưa trục này vào quy hoạch chung cho ngành giao thông.

Theo ông Nguyễn Thiềm, Phó chủ tịch Hội Quy hoạch TP HCM, hiện đã có nhiều nhà đầu tư tham gia vào thị trường Long An như: Vingroup, Vạn Thịnh Phát... Để giữ chân các nhà đàu tư ở lại, việc quan trọng số một là gắn kết Long An với TP HCM, gắn kết với các sân bay, bến cảng quốc tế, với các trung tâm tài chính, ngân hàng, với các trung tâm đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học, trung tâm y tế, văn hóa lớn...

LongAn-2820-1564099797.jpg

Các nhà đầu tư lớn đổ về Long An. Ảnh: Sơn Sơn.

Bên cạnh đó, cần bổ sung giao thông kết nối với các đường chính đô thị giữa Long An và các quận huyện giáp ranh với TP HCM cũng như đẩy mạnh tuyến nội bộ kết nối khu vực. Giải pháp “trọng dân nhập cư” cũng hết sức quan trọng, phải xây dựng trường học, cơ sở phúc lợi thì mới thu hút đủ lao động, chăm lo cho đời sống người dân. Cuối cùng, cần có giải pháp tạo môi trường kinh doanh an toàn, an ninh, minh bạch.

Bà Đặng Thị Thúy Hà, Phó giám đốc Sở Xây dựng Long An, cho biết Long An đang triển khai công trình trọng điểm là trục động lực Long An - Tiền Giang - TP HCM nhằm kết nối, phát triển Châu Thành, Cần Đước, Cần Giuộc và các huyện khác. Hiện tỉnh đã giao cho Sở Xây dựng làm quy hoạch đề án này. Đề án đang trong giai đoạn nghiên cứu.

Ông Nguyễn Thành Ngoãn, Phó giám đốc Sở GTVT Long An thông tin qua các cuộc họp triển khai của tỉnh Long An, với trục động lực Long An - Tiền Giang - TP HCM thì lãnh đạo tỉnh rất quyết tâm. Mục tiêu chính là để phát triển đồng đều các huyện. Trên thực tế, Long An hiện có các huyện phát triển mạnh như Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc, Đức Hòa. Nếu đầu tư phát triển được trục động lực thì sẽ phát triển được thêm một số huyện vùng hạ là Tân Trụ và Châu Thành.

Sở GTVT Long An đang tham mưu đề xuất UBND tỉnh Long An để cùng UBND TP HCM, UBND tỉnh Tiền Giang đề xuất Thủ tướng Chính phủ và đưa trục động lực này vào quy hoạch giao thông quốc gia và vùng kinh tế trọng điểm phía nam. Hiện Thủ tướng đã có quyết định phê duyệt đưa trục này vào quy hoạch chung cho ngành giao thông. Tuy nhiên, do nguồn lực còn hạn chế nên sẽ đầu tư theo từng đợt.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo