Thứ ba, 20/4/2021 | 06:02 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ tư, 12/2/2020, 10:00 (GMT+7)

Sân bay Phan Thiết có thể được khởi công xây dựng trong năm nay

Theo VOV Thứ tư, 12/2/2020, 10:00 (GMT+7)

Chiều 11/2, Thượng tướng Trần Đơn, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã có buổi kiểm tra thực địa và làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Thuận liên quan đến dự án Cảng hàng không Phan Thiết. 

thuong-tuong-tran-don-cung-lan-5971-3798

Thượng tướng Trần Đơn cùng lãnh đạo tỉnh Bình Thuận kiểm tra thực địa dự án Cảng hàng không Phan Thiết.

Cảng hàng không Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận gồm 2 dự án thành phần độc lập, gồm: Dự án đầu tư xây dựng hạng mục hàng không dân dụng cảng hàng không Phan Thiết đầu tư theo hình thức Xây dựng – Kinh doanh – Chuyển giao và dự án đầu tư khu sân bay quân sự tại Phan Thiết bằng nguồn vốn ngân sách Trung ương.

Hiện tại, tỉnh Bình Thuận đã cơ bản hoàn thành và bàn giao mặt bằng hơn 540 ha phục vụ cho khu sân bay quân sự, khu dùng chung, khu hàng không dân dụng và một số hạng mục khác.

Nhà đầu tư hạng mục hàng không dân dụng cũng khẩn trương hoàn tất các thủ tục để triển khai công trình, phấn đấu hoàn thành để dự án đưa vào khai thác cuối năm 2021. Tuy nhiên, Cảng hàng không dân dụng chỉ có thể đưa vào khai thác khi đường cất cánh (do Bộ Quốc phòng thực hiện) được xây dựng.

Việc đầu tư Cảng hàng không Phan Thiết sử dụng từ nguồn vốn đấu giá quyền sử dụng đất Sân bay Nha Trang cũ nhưng hiện vẫn còn nhiều thủ tục chưa được triển khai theo quy định. Thêm nữa, việc đấu giá quyền sử dụng đất tại sân bay nói trên cũng chưa thống nhất giữa Bộ Quốc phòng và UBND tỉnh Khánh Hòa đã ảnh hưởng đến tiến độ triển khai thủ tục đầu tư xây dựng hạng mục khu bay quân sự.

Phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Thuận, Thượng tướng Trần Đơn – Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đánh giá cao nỗ lực của địa phương trong công tác giải phóng mặt bằng cũng như xúc tiến đẩy nhanh tiến độ hạng mục hàng không dân dụng.

Thứ trưởng cho biết, do có sự điều chỉnh nên Thủ tướng đã có chỉ đạo nâng cấp Cảng hàng không Phan Thiết từ quy mô cấp 4E lên 4A dẫn đến tiến độ triển khai bị lùi lại. Thượng tướng Trần Đơn cho biết trong năm nay sẽ cố gắng để tiến hành khởi công xây dựng Cảng hàng không Phan Thiết.

“Bộ Quốc phòng sẽ sớm trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương sau khi Bộ Kế hoạch – Đầu tư đã có ý kiến lần thứ 2 về điều chỉnh quy mô Cảng hàng không Phan Thiết. Các nguồn vốn nếu chưa có được thì Bộ sẽ ứng trước để xây dựng một số hạng mục. Trong tuần tới, tôi sẽ làm việc với lãnh đạo tỉnh Khánh Hoà về phần đất sân bay phải bán đấu gía theo chỉ đạo của Thủ tướng”, Thượng tướng Trần Đơn cho biết thêm.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo