Thứ năm, 18/8/2022 | 06:20 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Chủ nhật, 30/8/2020, 09:26 (GMT+7)

Cuối năm nay hoàn thành giai đoạn 1 nâng cấp đường băng sân bay Tân Sơn Nhất

Theo Thanh Niên Chủ nhật, 30/8/2020, 09:26 (GMT+7)

Chiều tối 29/8, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể đã có buổi làm việc với các đơn vị có liên quan sau khi kiểm tra thực tế hiện trường dự án Cải tạo, nâng cấp đường hạ cất cánh và đường lăn tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Đây là công trình trọng điểm cấp bách của Chính phủ, theo kế hoạch sẽ hoàn thành giai đoạn 1 vào cuối năm 2020, để đưa vào vận hành, khai thác vào đầu năm 2021, đáp ứng nhu cầu phục vụ đợt cao điểm Tết Nguyên đán tới.

Bộ trưởng đánh giá cao nỗ lực của 3 nhà thầu thi công, đến nay đã vượt tiến độ 18%. Tuy nhiên, qua báo cáo của các đơn vị tại cuộc họp, dự án còn nhiều vướng mắc, trong đó cần bổ sung thêm kinh phí để hoàn thành giai đoạn 1. Việc này, Bộ trưởng cho biết sẽ báo cáo, tham mưu để Chính phủ quyết định bổ sung vốn, toàn bộ vốn của giai đoạn 1 sẽ được bố trí trong năm nay.

Công trình cải tạo, nâng cấp đường hạ cất cánh và đường lăn tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Ảnh: M.Khanh.

Công trình cải tạo, nâng cấp đường hạ cất cánh và đường lăn tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Ảnh: M.Khanh.

Liên quan hệ thống đèn chiếu sáng cho đường hạ cất cánh sân bay Tân Sơn Nhất, Bộ trưởng giao cho Cục Hàng không, Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, Tổng công ty Cửu Long, Tổng công ty Quản lý bay và các đơn vị tư vấn giám sát, tư vấn thiết kế tổ chức cuộc họp vào đầu tháng 9, để xem xét về công nghệ, sao cho hệ thống thiết bị mới và cũ đảm bảo an toàn tuyệt đối, đồng bộ khi vận hành. Hồ sơ thiết kế của hệ thống thiết bị phải được trình trong tuần đầu tháng 9, không để chậm trễ. Vấn đề an ninh, an toàn, Bộ trưởng nhắc nhở các đơn vị liên quan cần kiểm tra, giám sát chặt chẽ, không để xảy ra sự cố trong quá trình thi công, nhất là trong giai đoạn hiện nay đang mùa mưa giông.

Riêng với các nhà thầu, Bộ trưởng yêu cầu xem chất lượng là hàng đầu. Hiện 1 trong 3 nhà thầu đang thi công có tiến độ còn chậm, cần phải tăng mũi thi công, nếu không đảm bảo được tiến độ thì phải giảm bớt khối lượng, giao cho nhà thầu khác. Cả 3 nhà thầu cần phải giám sát tiến độ hằng ngày, không được để chậm trễ. Khi phát sinh vấn đề gì vướng mắc, các đơn vị cần tổ chức họp để xử lý ngay.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo