Thứ ba, 19/11/2019 | 20:43 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ sáu, 30/11/2012, 09:40 (GMT+7)

Thay đổi để thành công trong nghề nghiệp (Phần 2)

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ sáu, 30/11/2012, 09:40 (GMT+7)

Lương

 9. "Kiểm toán" lương của bạn

Mục đích của việc này là để xem những gì bạn được trả có xứng đáng với những gì bạn cống hiến cho công ty. Bạn có thể tham khảo mức lương các công ty khác trả cho vị trí tương tự chức vụ bạn đảm nhận.

10. Kiểm soát chi tiêu

Để cải thiện tình hình tài chính của bạn, một trong những cách hữu ích nhất là kiểm soát các khoản chi tiêu và tránh xa các khoản nợ nần.

11. "Tự động hóa" tài chính của bạn

Hãy dành thời gian để lập kế hoạch tài chính ngay từ đầu, bạn sẽ không phải lãng phí nhiều thời gian và công sức để quản lý nó sau đó.

Chuẩn bị cho bước tiến tiếp theo

 12. Làm việc thông minh hơn

Trước khi tìm kiếm một công việc mới, bạn không nên xao nhãng công việc hiện tại. Hãy tìm ra cách làm việc năng suất hơn, thông minh hơn. Điều đó sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng tương lai.

13. Học thêm nhiều kĩ năng

Bạn càng có nhiều kĩ năng thì cơ hội tìm được việc làm tốt càng trở lên dễ dàng hơn với bạn. Bạn có thể học thêm về kĩ năng ngoại ngữ, thuyết trình, vi tính, làm việc theo nhóm hay bất kì một kĩ năng nào mà bạn cho là cần thiết với sự nghiệp của mình.

14. Học cách trả lời phỏng vấn

Trả lời phỏng vấn là một nghệ thuật, bạn nên học hỏi thêm kinh nghiệm từ nhiều nguồn sách, báo, Internet, đồng nghiệp và những người xung quanh.

15. Trở lên linh hoạt

Hầu hết mọi người nghĩ rằng họ có thể kiểm soát được nghề nghiệp của họ nhưng thực tế không phải như vậy. Bạn có thể bị đuổi việc. Bạn có thể thăng chức. Bạn có thể chuyển nghề. Hãy chủ động và linh hoạt với mọi thay đổi. Ngoài ra, bạn cũng nên linh hoạt trong lĩnh vực nghề nghiệp, có thể tất cả những gì bạn được học tại nhà trường lại không phải là lĩnh vực đưa bạn đến thành công trong tương lai.
 

NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo