Thứ năm, 14/11/2019 | 17:48 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ năm, 29/11/2012, 11:11 (GMT+7)

Thay đổi để thành công trong nghề nghiệp (Phần 1)

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ năm, 29/11/2012, 11:11 (GMT+7)

Đọc

 Việc đọc rất quan trọng vì nó giúp bạn cập nhật được những sự kiện đang xảy ra hàng ngày trên toàn thế giới. Dưới đây là danh sách những thứ bạn nên đọc.

1. Sách

Có rất nhiều cuốn sách viết về lĩnh vực mà bạn quan tâm. Đọc nhiều sách sẽ giúp bạn tích lũy thêm kinh nghiệm cho công việc của mình.

2. Tin tức

Hãy giữ thói quen đọc tin tức mới hàng ngày. Điều đó sẽ giúp bạn cập nhật được những thông tin về thị trường việc làm, ngành công nghiệp nào đang phát triển, xu hướng nghề nghiệp tương lai...

3. Blog

Những blog hay sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều những kinh nghiệm nghề nghiệp thực tế. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm ở đó những người bạn có chung niềm đam mê về một lĩnh vực cụ thể nào đó.

Tạo mối quan hệ với mọi người

 Thực tế đã chứng minh rất nhiều người có thể tiến xa trong nghề nghiệp là nhờ những mối quan hệ của họ. Vì vậy, lời khuyên dành cho bạn là bạn nên không ngừng xây dựng thêm các mối quan hệ của mình.

4. Mối quan hệ trên mạng xã hội

Với sự phát triển nhanh và mạnh của các mạng xã hội như hiện nay, Facebook, Twitter...sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận với những người mà bạn ngưỡng mộ.

5. Mối quan hệ tại nơi làm việc

Những người làm việc cùng bạn ngày hôm nay hoàn toàn có thể là những người giúp bạn có được việc làm tốt hơn trong tương lai. Vì vậy, bạn nên giữ cho mình thái độ thân thiện, tinh thần đồng đội khi làm việc nhóm.

6. Mối quan hệ với bạn cùng trường

Hầu hết các trường đại học, cao đẳng ngày nay thành lập ra các hội cựu sinh viên. Bạn nên tham gia vào đó và mở rộng thêm nhiều mối quan hệ cho mình.

7. Tìm một cố vấn (mentor)

Bạn nên tìm một người bạn tin tưởng và kính trọng để cố vấn. Họ có thể cho bạn những lời khuyên hữu ích trong công việc cũng như cuộc sống
 

8. Giúp đỡ mọi người

Hãy giúp đỡ đồng nghiệp hoặc những người xung quanh khi họ gặp khó khăn trong công việc của mình. Một sự giúp đỡ nhỏ ngày hôm nay, bạn có thể nhận được những sự giúp đỡ lớn hơn trong tương lai.

NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo