Thứ bảy, 16/10/2021 | 16:13 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ sáu, 24/8/2012, 15:15 (GMT+7)

Khám phá những tiện ích ít biết của Gmail

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ sáu, 24/8/2012, 15:15 (GMT+7)

Dịch vụ thư điện tử trên nền web - Gmail hiện được dùng khá phổ biến nhưng có nhiều tiện ích mà ít người biết đến, sẽ giúp họ cải thiện hiệu suất email và nâng cao hiệu quả công việc.

Dưới đây là những tiện ích hay người dùng nên biết để áp dụng khi sử dụng Gmail:

Taskforce

Taskforce là add-on dành cho trình duyệt Chrome, Firefox và Safari, cho phép người dùng biến e-mail (chẳng hạn Gmail) thành nơi chia sẻ công việc (task) với những người khác. Ngoài ra chức năng của Taskforce còn là biến Gmail thành các nhắc nhở (reminder).

Đơn giản chỉ cần kích vào Convert to New Task or Add to Existing Task để bổ sung email vào danh sách hiển thị bên phải của hộp thư đến. Phiên bản cơ bản của Taskforce là miễn phí, còn bản Pro có giá 5USD/tháng có thêm khả năng sắp xếp công việc định kỳ, kéo và thả các thư mục vào trong danh sách ưu tiên.

ToutApp

Nếu bạn thường xuyên gửi email trên danh nghĩa công ty, các mẫu email tự động và khả năng phân tích của ToutApp thực sự là một công cụ hữu ích. Add-on này tương thích với cả trình duyệt Chrome và Firefox, cho phép người dùng tạo ra các mẫu email và bạn có thể tự động đính kèm tài liệu hoặc tự động chuyển cho người khác trong các mẫu đó.

Sau đó, họ có thể lên lịch để gửi các email theo một lịch trình cụ thể và theo dõi phân tích thời gian thực thời điểm người nhận mở thư của bạn. Thư gửi đến có thể được lọc thành các nhóm theo địa chỉ liên lạc mà bạn thiết lập.

Smart Inbox

Ứng dụng này làm phong phú thông tin liên lạc, lịch sử email và các cập nhật từ mạng xã hội đối với mọi người trong hộp thư Gmail của bạn. Công cụ này sẽ quét và biên soạn một danh sách hoàn chỉnh các địa chỉ liên lạc của bạn trong Gmail, mạng xã hội Facebook, Twitter và LinkedIn.

Hộp thư Gmail của bạn sẽ xuất hiện một thanh bên phải hiển thị các hình ảnh và cập nhật mạng xã hội gần đây của các địa chỉ liên lạc có trong Gmail của bạn, khi bạn mở một email, các thông tin liên quan về người gửi sẽ hiện ra. Kích vào một địa chỉ liên lạc bạn sẽ nhìn thấy toàn bộ hồ sơ gồm cả những email bạn đã trao đổi với họ từ trước đó.

AwayFind

AwayFind gửi cảnh báo đến điện thoại khi bạn nhận được một email có tính ưu tiên cao. Các cảnh báo này có thể báo theo nhiều cách khác nhau như thông qua cuộc gọi, tin nhắn SMS, IM, tin nhắn trên Twitter hoặc thông báo thông qua ứng dụng AwayFind dành cho di động.

AwayFind được tích hợp vào Gmail thông qua add-on dành cho trình duyệt Chrome hoặc Firefox. Chúng hỗ trợ bạn nhận diện người gửi là quan trọng hay không và bạn sẽ không bao giờ bỏ lỡ một sự kiện nào, bất kể có sự thay đổi lịch trình vào phút chót.

Find Big Mail

Gmail cung cấp cho khách hàng một giới hạn lưu trữ khá cao - 10 GB nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đã sử dụng gần hết không gian lưu trữ. Find Big Mail giúp bạn lọc tìm những email chiếm nhiều dung lượng lưu trữ nhất. Find Big Mail là một dịch vụ do bên thứ ba cung cấp, dùng để quét tài khoản của bạn và tìm những bức thư có dung lượng lớn.

Chỉ cần nhập địa chỉ email của bạn vào trang chủ của dịch vụ web, khi kết thúc quá trình quét hộp thư, bạn sẽ nhận được chi tiết email nào đang chiếm dụng nhiều dung lượng bộ nhớ lưu trữ Gmail nhất.

CloudMagic

Công cụ tìm kiếm CloudMagic cho phép người dùng tìm kiếm email, địa chỉ liên lạc, tài liệu và các tài liệu khác gần như ngay lập tức. Bạn có thể chỉ định các dịch vụ mà bạn thích CloudMagic quét, trong khi Gmail và Google Apps là những dịch vụ mà chắc chắn CloudMagic sẽ hỗ trợ, thì chúng còn hỗ trợ cả các tài khoản Twitter, cũng như Microsoft Exchange, Office 365 danh bạ và lịch công tác.

NudgeMail

Có bao nhiêu cuộc hẹn hay công việc bạn đã quên trong tuần này? Dịch vụ NudgeMail sẽ giúp nhắc nhở bạn ngay trong hộp thư đến của Gmail với thời gian cụ thể.

Đơn giản người dùng chỉ cần viết hoặc chuyển tiếp email cần nhắc nhở tới địa chỉ nudge@nudgemail.com và ghi rõ thời gian cụ thể.

Privicons for Gmail

Privicons for Gmail là một add-on bí mật. Đối với người dùng Gmail thích sự riêng tư thì đây là lựa chọn khá tốt. Khi cài đặt add-on này, bạn có thể kích vào nút Add Privicon trong thanh tác vụ Gmail và bổ sung thêm chỉ số mã hóa màu, cảnh bảo người nhận về sự nhạy cảm của email đó trước khi gửi chúng đi.

WiseStamp

Add-on này tương thích với các trình duyệt Chrome, Firefox và Flock cho phép bạn bổ sung thêm các biểu tượng, đường dẫn và các thông tin khác trong một mẫu chữ ký.

Theo VnMedia

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo