Thứ bảy, 16/10/2021 | 10:48 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ sáu, 21/9/2012, 08:45 (GMT+7)

8 tình huống bạn nên nói dối...

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ sáu, 21/9/2012, 08:45 (GMT+7)

1. Khuyến khích bệnh nhân chiến đấu với bệnh tật

Đây có lẽ là một trong những thời điểm rõ ràng nhất mà bạn có lẽ nên nói dối. Nếu bệnh nhân không cam chịu số phận và từ bỏ cuộc đấu tranh vì sự sống của bản thân mình thì việc nói dối về kết quả chẩn đoán chính xác của họ là điều quan trọng để tiếp thêm nghị lực cho người bệnh.

2. Trả lời câu hỏi của một đứa trẻ

Nuôi dạy một đứa trẻ không phải dễ dàng vì trẻ con rất tò mò và luôn đặt ra hàng triệu câu hỏi về tất cả những gì chúng nhìn thấy xung quanh. Tuy nhiên, có rất nhiều khía cạnh tồi tệ của cuộc sống không cần cho bọn trẻ tiếp xúc với khi suy nghĩ của chúng còn non nớt. Tốt nhất là bạn nên nói dối chúng về những mặt trái ấy khi con còn bé.

3. Làm yên lòng cha mẹ

Cha mẹ của bạn đã cố gắng hết sức có thể mang đến cho bạn một cuộc sống tốt nhất. Họ cũng nhận thức được những thiếu sót và sai lầm của họ. Tuy nhiên, có những thời điểm những đáng sinh thành cần bạn giúp họ cảm thấy yên tâm. Đây là một trong những tình huống bạn có lẽ nên nói dối, hãy để quá khứ được trôi qua và cho họ biết rằng họ là niềm tự hào của bạn.

4. Giữ hạnh phúc cho bạn bè
 
Bạn không thể tự mình thưởng thức những sở thích của bạn bè. Nếu bạn bè của bạn đã làm điều gì đó khiến cho họ hạnh phúc hay tự hào và họ tham khảo ý kiến của bạn thì tốt nhất là không nói cho họ biết rằng bạn ít quan tâm tới thành tích cụ thể của họ. Đó là lúc tốt nhất bạn cần nói dối và nói cho họ biết bạn nghĩ rằng họ đã làm rất tuyệt vời.


 5. Duy trì một mối quan hệ tình cảm

Mọi mối quan hệ cần dựa trên nền tảng của sự tin tưởng, nhưng những lời nói dối không quan trọng đôi khi lại là thứ keo tốt nhất để gắn kết hai người với nhau. Nếu bạn không muốn nói dối, tốt nhất không hứa hẹn gì cả thay vì nói lên sự thật và làm tan nát trái tim của đối tác.

6. Ở ranh giới của sự sống và cái chết

Điều này chắc chắn là một trong những lúc bạn nên nói dối thay vì nói sự thật, nhất là nếu nó mang lại sự bình yên cho người sắp lâm chung.

7. Hẹn hò trực tuyến
 

Khi đang hẹn hò một ai đó trên thế giới ảo, bạn không biết rõ về họ đủ để chia sẻ tất cả các thông tin cá nhân của mình. Nếu được hỏi bất kỳ thông tin nào mà bạn không cảm thấy thoải mái khi tiết lộ, tốt nhất là nói dối vì sự an toàn của riêng bạn.

8. Làm cho ai đó cảm thấy hạnh phúc

Nếu một lời nói dối nhỏ mà không ai bị tổn thương mà thay vào đó còn làm cho ai đó cảm thấy tốt hơn thì có lẽ bạn nên nói dối. Ví dụ, nếu một người nào đó lo lắng về ngoại hình của mình sau khi bị bệnh thì cũng không có hại gì trong việc nói với họ rằng họ trông đã khá hơn nhiều.

Như bạn có thể thấy, chắc chắn có lúc bạn nên nói dối, nhưng điều quan trọng là không làm điều đó vì lợi ích của riêng bạn hoặc làm tổn thương ai khác. Nói dối sẽ là vô hại nếu nó giúp làm cho cuộc sống những người xung quanh bạn trở nên tốt hơn.
 

Theo VTV

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo