Thứ hai, 18/10/2021 | 09:08 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ bảy, 22/12/2012, 08:35 (GMT+7)

5 cách để thành công trong bất kỳ nền kinh tế nào

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ bảy, 22/12/2012, 08:35 (GMT+7)

Chúng ta hiện đang sống trong một môi trường mà cá nhân tôi tạm gọi là “tự làm tự ăn”, trong đó những người thắng cuộc là những người đóng vai trò chủ động chứ không chờ đợi để được phép tạo ra thành công của chính họ.

Dưới đây là năm cách giúp bạn đảm bảo thành công trong bất kỳ nền kinh tế nào:

1. Không phụ thuộc vào ai

Thành công sẽ còn lảng tránh bạn chừng nào bạn nhận ra rằng không ai tạo ra các rắc rối của bạn và không ai có thể đảm bảo rằng bạn sẽ đạt được các mục tiêu của mình. Số phận của bạn tùy thuộc vào chính bạn chứ không phải những người khác. Tôi đã bắt đầu trên đường tạo ra sự khác biệt thực sự trong đời sống nghề nghiệp của mình chỉ sau khi tôi quyết định không nhận trợ cấp thất nghiệp từ chính phủ và tìm bất cứ công việc nào mà tôi có thể làm. Là một sinh viên cao đẳng chuyên ngành kế toán thì việc làm việc cho một giàn khoan dầu mỏ tại Vịnh Mexico không thể gọi là một công việc và lại càng không thể coi là một nghề được. Nhưng vì tôi sẵn lòng làm bất cứ việc gì cần thiết để tạo ra một sự khác biệt trong cuộc đời mình nên tôi đã có được sự tự tin –một điều quan trọng có thể dẫn tới những thành công lớn trong nghề nghiệp.

2. Giả định là nền kinh tế sẽ không cải thiện được

Hãy luôn trong tình trạng sẵn sàng phòng vệ ở cấp độ cao nhất và đừng phá bỏ bất cứ thứ gì, đặc biệt là sự an toàn của công việc bạn đang làm. Bạn cần phải làm cho bản thân trở nên quý giá với nhà tuyển dụng đến nỗi công ty phải cân nhắc nếu có ý định sa thải bạn. Nền kinh tế mới đòi hỏi một sự chuyển dịch theo tư duy của doanh nhân, vượt lên trên phạm vi công việc trong phần mô tả công việc của bạn. Điều có sức mạnh nhất nhất bạn có thể làm là nghĩ ra cách tạo ra doanh thu hay đóng góp cho doanh số cuối năm. Bạn cũng có thể cân nhắc làm một công việc thứ hai hoặc mở một cửa hàng kinh doanh nhỏ tại phòng khách nhà bạn. Hãy gặp gỡ các thành viên trong gia đình bạn và nói về tình hình tài chính và công việc của bạn, cho họ biết họ cần sát cánh với bạn và mong họ hi sinh một chút vì bạn.

3. Trở nên năng động hơn

Khi tôi mới mở công ty đầu tiên, tôi đã vấp phải nhiều cản trở do nền kinh tế khó khăn và nhiều yếu tố khác khiến tôi cảm thấy mình muốn từ bỏ. Mãi đến khi tôi cố gắng thực hiện từ 30-40 cuộc điện thoại bán hàng một ngày thay vì 3-4 cuộc như trước đây thì sự nghiệp của tôi mới bắt đầu có sự khởi sắc. Sau đó, tôi đã nghiêm túc nhìn lại tất cả những việc khác mình đang làm và đặt ra các mục tiêu để nâng cao các hoạt động trong công ty mình lên gấp 10 lần. Nhưng đừng hiểu sai ý tôi. Tôi không nói rằng bạn đã không làm việc chăm chỉ, nhưng bạn có thể dần dần tạo ra một sự khác biệt lớn bằng cách tìm ra các cách để hoàn thành tốt nhiều việc hơn. Ví dụ, bạn có thể lập kế hoạch qui trình làm việc tốt hơn, đặt ứng dụng hiệu quả mới đó trên điện thoại hoặc đặt chế độ hạn chế thời gian dành cho các cuộc họp.

4. Hãy rạng rỡ

Tương lai luôn sáng lạn với những người tích cực. Hãy là người lạc quan nhất trong cuộc chơi, và điều đó sẽ giúp bạn tách biệt với những người khác. Chúng ta sống trong một thế giới bị rung chuyển bởi hàng ngàn vụ chấn động xen kẽ với những thảm họa tự nhiên và kinh tế. Và chưa bao giờ trong lịch sử tôi lại thấy nhiều người hướng tới các thiết kế được thiết kế để giảm căng thẳng và sức ép như hiện nay. Hiện nay, có vẻ những người vẫn giữ được sự tích cực và thái độ tự tin đang trở nên hiếm. Nhưng bạn có thể là một trong những người đó bằng cách tập trung và học cách mỉm cười trong bất kỳ tình huống nào.

5. Có mặt ở mọi nơi

Giờ là lúc bạn có mặt ở khắp nơi, để mọi người thấy bạn và nói với nhau về bạn. Không có tên tuổi là thách thức lớn nhất trong kinh doanh. Bạn không thể thành công nếu các khách hàng tiềm năng không biết đến bạn hoặc các khách hàng hiện tại không thường xuyên nghĩ đến bạn. Tin tốt là nhờ có truyền thông xã hội, bạn có nhiều cơ hội hơn bao giờ hết để phủ sóng. Tôi viết blog hàng ngày, tạo ra 5 video một tuần, đóng góp ít nhất là 200 bài đăng trên các mạng xã hội mỗi tháng, cũng như tiếp tục sử dụng các thoogn cáo báo chí truyền thống, các chiến dịch quảng cáo và tiếp thị trực tiếp qua thư. Kết quả là: Có nhiều khách hàng tương lai tiếp cận chúng tôi hơn là những người liên hệ qua các cuộc gọi của đội ngũ bán hàng.

Nền kinh tế trì trệ không phải là điều mà mọi người mong muốn, nhưng hãy để nó trở thành cơ hội để bạn trở nên nổi bật và giành lấy thị phần. Đừng ngại để thế giới thấy bạn là người đam mê và không chấp nhận câu trả lời “không”. Họ cần biết rằng bạn, thái độ và khả năng loại bỏ sự ồn ào quanh bạn sẽ quyết định số phận của bạn.

Theo hoclamgiau

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo