Thứ bảy, 21/9/2019 | 15:44 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ ba, 7/12/2010, 00:50 (GMT+7)

4 nguyên tắc để bắt đầu sự nghiệp

Thứ ba, 7/12/2010, 00:50 (GMT+7)

Cầm tấm bằng đại học trên tay là khoảng khắc hết sức quan trọng đối với cuộc đời bạn – bạn đã thực sự trở thành người lớn. Mặc dù đã đủ tư cách công dân, được bầu cử từ khi tròn 18 tuổi, việc bạn tốt nghiệp đại học có ý nghĩa đặc biệt hơn nhiều. Giờ đây, bạn không còn phải thức dậy vào 6h mỗi sáng để chuẩn bị tới lớp học. Thế nhưng, có những điều khác đang chờ đợi bạn, và công việc ấy còn nặng nề hơn rất nhiều việc bạn phải dậy sớm đi học mỗi ngày. Đó là: bắt đầu cho một sự nghiệp!

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

 

Những người trẻ ngày nay có lợi thế về xuất phát điểm: họ có nhiệt huyết, có tri thức, trình độ cũng như lòng đam mê với công việc. Những bước đầu tiên trong con đường sự nghiệp sẽ ảnh hưởng rất lớn tới cuộc đời bạn sau này, và vượt qua những bỡ ngỡ ban đầu không phải là đơn giản. Tuy nhiên, với một sự chuẩn bị đầy đủ, bạn cũng có thể bắt đầu cuộc hành trình ấy một cách thuận lợi và dễ dàng.

Xác định mục tiêu

Bước đầu tiên để trở thành một người thành công về tài chính là đặt ra những mục tiêu cụ thể cho bản thân. Cũng giống như mục tiêu về sự nghiệp, mục tiêu về tài chính cần được lên kế hoạch thực hiện một cách chi tiết. Ví dụ, không phải bạn chỉ cần nói “Tôi muốn có đủ tiền để nghỉ hưu sau 30 năm” – bạn cần biết rõ mình sẽ phải làm gì để hoàn thành mục tiêu ấy.

Một vài những kế hoạch lớn khác trong đời bạn bao gồm việc mua nhà, mua xe hơi v.v… Hãy liệt kê chúng ra, kèm theo những điều bạn cần làm, đảm bảo rằng mình luôn đi đúng hướng trên con đường sự nghiệp và tài chính.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

 

Giải quyết nợ nần

Vay nợ đôi khi là thứ không thể tránh khỏi, thậm chí là cần thiết trong cuộc sống. Với những người trẻ khi bắt đầu khởi nghiệp, bạn sẽ có cảm giác mình phải dành ra cả cuộc đời để trả hết những món nợ bạn đang có, như tiền vay để học đại học chẳng hạn. Trong một số trường hợp, đáng tiếc đây lại là sự thật, đặc biệt nếu như bạn không tạo được cho mình thói quen chi tiêu hợp lý, cũng như một ngân sách thích hợp cho việc trả nợ. Đây cũng là trở ngại lớn nhất trên con đường tiến đến những mục tiêu về tài chính của bạn.

Tốt nhất hãy tránh xa khỏi nợ nần khi có thể. Nếu không may bạn phải vay nợ trong trường hợp chi trả học phí, ăn ở thời còn là sinh viên, hãy nỗ lực thanh toán hết nợ nần trong thời gian ngắn nhất, để có thể toàn tâm toàn ý dồn lực cho những kế hoạch khác.

Tiết kiệm và đầu tư

Trong cuộc sống, không có bất cứ điều gì là chắc chắn cả. Đó là lý do bạn phải tiết kiệm. Những nỗ lực hạn chế chi tiêu sẽ giúp bạn tiến gần hơn đến những mục tiêu ngắn hạn hay dài hạn. Bạn còn trẻ, thời gian là thứ bạn có, nhưng hãy tiết kiệm ngay khi có thể.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

 

Hiểu tầm quan trọng của những kế hoạch tài chính

Bằng việc hoạch định tương lai trong 5, 10 hay 30 năm tới, bạn sẽ có khả năng phát triển một chiến lược tương đối hoàn chỉnh cho bản thân. Không có kế hoạch tài chính cụ thể, bạn sẽ có xu hướng sống trong hiện tại nhiều hơn, và vì thế khả năng bạn có những lựa chọn sai lầm cũng lớn hơn rất nhiều. Những bước đi đầu tiên của bạn ngày hôm nay sẽ tạo đà cho bước chân vững chắc ngày mai, quyết định chất lượng cuộc sống cũng như bảo đảm về tài chính cho bản thân bạn.
 

NDH – Biên dịch từ Wisebread.com

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo