Thứ ba, 12/11/2019 | 02:19 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Chủ nhật, 30/9/2012, 07:07 (GMT+7)

3 nét tính cách cần có để thành công

Chủ nhật, 30/9/2012, 07:07 (GMT+7)

Đó chính là: sự cởi mở (openness), tận tâm (conscientiousness) và hướng ngoại (extraversion).

Lý do 3 nét cá tính này có ý nghĩa quyết định đến sự thành bại của một con người trong sự nghiệp của họ, theo giáo sư Proto, là bởi chúng có liên quan chặt chẽ tới động lực và tính kiên quyết.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Những người không giàu tham vọng thường đặt ra những mục tiêu tương đối dễ đạt được, và họ cảm thấy thoải mái, tránh khỏi lo âu buồn phiền mỗi khi hoàn tất những mục tiêu này… Ngược lại, những người có tiêu chuẩn cao lại luôn khao khát chinh phục được những đỉnh cao, ngay cả khi chúng ở ngoài tầm với của họ. Điều này không hẳn là xấu, bởi nó cũng là động lực khiến họ không ngừng nỗ lực phấn đấu, và thông thường kết quả mà họ đạt được cao hơn những người ở nhóm 1 rất nhiều. Chính vì thế, sự cởi mở, tận tâm và hướng ngoại, những tính cách tiêu biểu cho nhóm 2 chính là nguồn gốc dẫn đến mức thu nhập cao hơn của nhóm này.

Tuy nhiên, nếu như bạn đặt ra những mục tiêu quá xa vời hoặc viển vông, đó cũng là một vấn đề tương đối nghiêm trọng. Chẳng hạn, một người đang thất nghiệp nếu quá “kén cá chọn canh” sẽ khó mà tìm được việc làm một cách nhanh chóng. Dần dần, động lực tìm kiếm của họ cũng sẽ bị thui chột.
 

NDH (Theo BusinessInsider)

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo