Thứ hai, 18/11/2019 | 01:29 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ ba, 11/12/2012, 10:41 (GMT+7)

10 kĩ năng sẽ giúp bạn tìm được việc làm vào năm 2013

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ ba, 11/12/2012, 10:41 (GMT+7)

Ảnh minh họa-Nguồn: Internet

 

1. Khả năng tư duy phê phán

Đây là khả năng xem xét và đánh giá một vấn đề nào đó là đúng, sai, hay vừa đúng sai, đồng thời nêu quan điểm của mình và cung cấp bằng chứng bảo vệ quan điểm đó.

2. Kĩ năng giải quyết vấn đề phức tạp

Kĩ năng này yêu cầu bạn xác định được các vấn đề phức tạp, xem xét các thông tin liên quan, đưa ra các phương án giải quyết và thực hiện các giải pháp đó.

3. Kĩ năng đánh giá và đưa ra quyết định

Đây là kĩ năng đòi hỏi người thực hiện phải biết đánh giá ưu điểm, nhược điểm của các phương án, từ đó chọn được giải pháp tối ưu nhất.

4. Kĩ năng lắng nghe chủ động

Tập trung và không làm gián đoạn khi người khác nói, dành thời gian để hiểu được những điểm quan trọng mà người nói muốn truyền đạt, đưa ra những công hỏi thông minh. Đó là những biểu hiện của việc lắng nghe chủ động.

5. Kĩ năng máy tính và các thiết bị văn phòng

Sử dụng thành thạo các phần mềm máy tính cũng như các thiết bị văn phòng sẽ là ưu điểm của bạn khi tham gia vào một chương trình tuyển dụng.

6. Kiến thức toán học

Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao nếu bạn có được vốn kiến thức phong phú về số học, đại số, hình học, giải tích, thống kê và ứng dụng của chúng.

7. Kĩ năng phân tích

Kĩ năng này đòi hỏi bạn có thể xác định được công việc này nên được làm thế nào, có điều gì cần thay đổi để đạt được kết quả tốt hơn hay không.

8. Kĩ năng giám sát

Đây là kĩ năng giám sát chính công việc của bản thân mình hoặc những người khác hoặc cả tổ chức để đạt được những thành tích tốt hơn.

9. Kĩ năng lập trình

Khả năng lập trình tốt sẽ là lợi thế cạnh tranh khi bạn tìm việc vào năm tới.

10. Kĩ năng bán hàng và marketing

Những công việc về bán hàng và marketing rất phong phú. Tuy nhiên, yêu cầu dành cho công việc này không hề đơn giản. Nếu bạn có được kĩ năng này, bạn sẽ dễ dàng tìm được một việc làm tốt.

Diệu Tuyết-NDH/Forbes

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo