Thứ ba, 22/6/2021 | 00:15 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ ba, 10/9/2019, 20:19 (GMT+7)

Vingroup đề xuất đầu tư khu đô thị 33 ha tại TP Đồng Hới, Quảng Bình

Lâm Tùng Thứ ba, 10/9/2019, 20:19 (GMT+7)

UBND tỉnh Quảng Bình vừa có buổi làm việc với Tập đoàn Vingroup để nghe doanh nghiệp này báo cáo về dự án phát triển đô thị trên địa bàn thành phố Đồng Hới.

Dự án có diện tích hơn 33 ha thuộc phường Bắc Lý. Phía Tây tiếp giáp khu dân cư cạnh mặt đường Lý Thánh Tông. Phía Nam tiếp giáp khu dân cư và phía Đông, phía Bắc tiếp giáp sông cầu Rào. Dự án sẽ có các tòa nhà cao tầng, khu biệt thự, công viên, trường học… Theo đại diện doanh nghiệp, đây sẽ là khu đô thị hiện đại, kiểu mẫu cho các khu đô thị hiện có trong tỉnh Quảng Bình và các tỉnh lân cận.

Trên cơ sở phương án của Vingroup, đại diện tỉnh Quảng Bình đã có nhiều ý kiến liên quan đến việc thực hiện đấu nối các tuyến đường giao thông nhằm tạo sự đồng bộ giữa khu vực triển khai dự án với quy hoạch tổng thể thành phố Đồng Hới, mở thêm 1 trục đường giao thông nối khu đô thị này với biển. Ngoài ra, lãnh đạo tỉnh cũng cũng cho ý kiến về việc doanh nghiệp xem xét, cân nhắc để có thể mở rộng diện tích, quy mô dự án.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu Vingroup rà soát, điều chỉnh lại quy hoạch ở khu vực thực hiện dự án, tập trung nghiên cứu kỹ phương án thoát nước để tránh ngập úng sau khi triển khai thi công, mở rộng các tuyến đường giao thông trong khu vực dự án; bố trí bãi đỗ xe hợp lý để tránh ùn tắc giao thông… 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo