Thứ tư, 18/9/2019 | 13:56 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ ba, 14/12/2010, 08:39 (GMT+7)

Vincom đề xuất xây đường trên cao ở Thủ đô

Thứ ba, 14/12/2010, 08:39 (GMT+7)

Đường trên cao đã được nhiều nước trên thế giới xây dựng từ hàng chục năm trước.

Trong kiến nghị gửi Thủ tướng và UBND thành phố Hà Nội mới đây, Vincom đề xuất cho phép đầu tư dự án đường trên cao từ cầu Vĩnh Tuy đến Ngã Tư Sở theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao).

Theo ông Lê Khắc Hiệp, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Vincom, mục đích của đề án là nhằm giải tỏa ách tắc giao thông cho khu vực phía Nam Hà Nội, đặc biệt là nhiều đoạn đường và khu vực từ đường vành đai 2 trở vào.

Hiện dự án mới trong giai đoạn xin chủ trương đầu tư. Nếu được phê duyệt, doanh nghiệp này sẽ lập quy hoạch, báo cáo khả thi...

Cũng theo lãnh đạo Vincom, doanh nghiệp này có đủ nguồn lực tài chính để đầu tư xây dựng dự án trên nếu được Thủ tướng và UBND Hà Nội đồng ý.

Sau khi có kiến nghị của Vincom, UBND thành phố Hà Nội đã giao Sở Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu về phương án đầu tư theo các hình thức hợp đồng BOT, BTO và BT, đề xuất báo cáo thành phố trong tháng 12 này.

Được biết, tuyến đường từ cầu Vĩnh Tuy đến Ngã Tư Sở dài khoảng 10 km nằm trên vành đai 2 Hà Nội. Sau khi thông cầu Vĩnh Tuy, đoạn đường này luôn trong cảnh ùn tắc. UBND thành phố Hà Nội từng giao Ban quản lý hạ tầng Tả Ngạn làm chủ đầu tư, nghiên cứu xây dựng đường trên cao từ cầu Vĩnh Tuy đến Ngã Tư Sở bằng vốn ngân sách.

Vào đầu năm nay, UBND thành phố Hà Nội cũng đã có cuộc họp bàn về việc xây thí điểm một số cầu cạn và đường trên cao trong khu vực nội đô nhằm giải bài toán ùn tắc giao thông trong bối cảnh giải phóng mặt bằng hết sức khó khăn.

Khi đó, lãnh đạo thành phố Hà Nội đã chấp thuận về chủ trương đề xuất xây dựng một số cầu cạn, đường trên cao tại các tuyến vành đai 2 - 3 và các trục hướng tâm của Sở Giao thông vận tải và các đơn vị tư vấn.

Ngoài ra, thành phố cũng sẽ khẩn trương nghiên cứu mở rộng đường Đại La để thông tuyến Vĩnh Tuy - Ngã Tư Vọng, góp phần khai thác triệt để cầu Vĩnh Tuy đã được đưa vào sử dụng.

Theo Bảo Anh - VnEconomy

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo