Thứ bảy, 2/7/2022 | 15:25 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ sáu, 2/12/2016, 07:12 (GMT+7)

TP HCM: Bệnh viện Nhi đồng 4.200 tỷ đồng tại huyện Bình Chánh sẽ hoạt động từ 1/1/2017

quangduy Thứ sáu, 2/12/2016, 07:12 (GMT+7)

Bệnh viện tọa lạc tại số 15 đường cao tốc TP HCM – Trung Lương thuộc xã Tân Kiên huyện Bình Chánh. Đây là bệnh viện đầu tiên thuộc Khu y tế kỹ thuật cao Tân Kiên theo đề án Quy hoạch mạng lưới khám chữa bệnh đến năm 2020, tầm nhìn 2025 của UBND TP HCM.

Bệnh viện là một trong những dự án trọng điểm của ngành y tế thành phố và cả nước với chức năng, nhiệm vụ là bệnh viện chuyên khoa Nhi hạng 1.

Đây là Bệnh viện Nhi đầu tiên được trang bị hiện đại với khối hồi sức tích cực chống độc có máy oxy hóa máu bằng màng ngoài cơ thể (ECMO). Trong lĩnh vực ngoại khoa, bệnh viện được trang bị phòng mổ Hybride cho phẫu thuật tim mạch, khoa ngoại thần kinh với hệ thống kính vi phẫu, thiết bị định vị thần kinh. Chẩn đoán hình ảnh được trang bị máy Cộng hưởng từ (MRI) và Máy Chụp cắt lớp điện toán (CT scan) hiện đại 256 lát cắt.

Đặc biệt, với ngành ung bướu nhi, lần đầu tiên một bệnh viện nhi được xây dựng khoa y học hạt nhân và khoa xạ trị dành riêng cho trẻ em.

Ngoài ra, bệnh viện còn được giao nhiệm vụ là cơ sở thực hành hiện đại nhằm phát triển nguồn nhân lực chuyên khoa nhi cho thành phố với sự phối hợp với Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch theo mô hình Viện trường.

Bệnh viện bao gồm: 10 phòng chức năng và 39 khoa lâm sàng và cận lâm sàng. Giai đoạn đầu, dự kiến bệnh viện sẽ đưa vào hoạt động các khoa lâm sàng: Khoa Khám bệnh, Khoa Cấp cứu, khoa Nội tổng hợp, khoa Hô hấp, khoa Tiêu hóa, khoa Dược, khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn. Khối Cận lâm sàng gồm các Khoa Chẩn đoán hình ảnh, Khoa Huyết học, Sinh hoá, Vi sinh.

Đến giai đoạn khối phòng mổ, cũng như các khoa lâm sàng khác được trang bị hoàn thiện, bệnh viện sẽ vận hành từng bước các Khoa Ngoại tổng hợp, Khoa Phẫu thuật trong ngày, Khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức, Khoa Hồi sức tích cực và chống độc, Ung bướu- huyết học, Thận-nội tiết….

Theo quy định về phân tuyến khám chữa bệnh BHYT, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố là cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu tuyến tỉnh.

Duy Khánh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo