Thứ sáu, 22/11/2019 | 07:52 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ sáu, 30/11/2012, 10:21 (GMT+7)

Thủy điện Đồng Nai 6 và 6A: Sẽ có đánh giá của tổ chức quốc tế

Thứ sáu, 30/11/2012, 10:21 (GMT+7)

Trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến các vấn đề xung quanh công trình thủy điện Đồng Nai 6 và 6A, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam cho biết, việc xây dựng nhà máy thủy điện được chỉ đạo nhất quán, đáp ứng được 5 nguyên tắc.

Thứ nhất, xây dựng thủy điện phải đảm bảo tuyệt đối an toàn về tính mạng cho người dân quanh vùng. Thứ hai, phải thực hiện tốt tái định cư, thu xếp nơi cư trú cho người dân. Thứ 3, việc xây dựng một công trình lớn như thủy điện nhất định sẽ gây ảnh hưởng tới môi trường, tuy nhiên, ảnh hưởng này không được quá lớn, hủy hoại môi trường. Thứ 4, phải tính đến hiệu quả của công trình đối với xã hội và với môi trường xung quanh. Thứ 5, quy trình thực hiện, vận hành cần phải được kiểm soát nghiêm ngặt.

Bộ trưởng cho biết, sau khi Bộ Tài Nguyên và Môi trường có kết quả đánh giá công trình, Chính phủ sẽ tiến hành đánh giá, xem xét. Nếu vấn đề thuộc diện trình Quốc hội, Chính phủ sẽ trình lên để Quốc hội xem xét. Tất cả quá trình sẽ được tuân thủ theo đúng pháp luật.

Bộ trưởng cũng cho biết, đã đặt các thiết bị theo dõi động đất tại khu vực thủy điện này. Các nhà khoa học cho rằng, việc xảy ra động đất tại các khu vực xây dựng thủy điện là một hiện tượng thường thấy và thường kéo dài trong một số năm. Động đất sẽ được dự báo nếu xảy ra. Tuy nhiên, Bộ trưởng cũng cho rằng, cần hết sức chia sẻ với người dân trong khu vực do đời sống bị ảnh hưởng nhiều. Bộ Xây dựng cũng đã tiến hành khảo sát, đánh giá, đảm bảo cho người dân có chỗ ở an toàn.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Đam cho biết, sẽ giao cho Bộ Xây dựng chỉ định một tư vấn quốc tế uy tín để khảo sát hai công trình thủy điện. Từ đó, chúng ta sẽ có được những đánh giá khách quan, khoa học về công trình, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến động đất.

Trần Thúy - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo