Chủ nhật, 17/11/2019 | 12:34 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ sáu, 30/11/2012, 07:59 (GMT+7)

Sự cố thủy điện Đăk Mek 3 do rút ruột bê tông thay vào bằng đất đá

Thứ sáu, 30/11/2012, 07:59 (GMT+7)

Ông Đặng Thanh Long, Chánh văn phòng UBND tỉnh, cho biết qua kiểm tra đã phát hiện chủ đầu tư là Công ty cổ phần thủy điện Hồng Phát Đăk Mek đã cho thi công sai hồ sơ thiết kế. Cụ thể là đập phải được đổ bê tông liên tục mác 150 nhưng đơn vị thi công đã cho đổ đất, đá và bê tông hỗn hợp khiến đập chịu lực yếu dẫn đến sự cố. Con đập dài cả trăm mét bị cố ý làm mỏng đi. Trong thời gian 24 giờ sau khi xảy ra sự cố, chủ đầu tư chưa báo cáo cho Bộ Xây dựng, UBND tỉnh theo quy định.

Hiện trường ngổn ngang với hàng trăm mét khối đất, đá, bê tông bị đổ sập - Ảnh: Trần Hiếu

 

UBND tỉnh Kon Tum đã yêu cầu chủ đầu tư đình chỉ toàn bộ việc thi công tại công trình, báo cáo, nộp toàn bộ hồ sơ của công trình cho Sở Xây dựng tỉnh trước ngày 1.12 và có phương án, kế hoạch cụ thể khắc phục hậu quả, khai thông dòng chảy trên lưu vực sông Đăk Mi, bảo vệ môi trường ở khu vực này. Đồng thời, UBND tỉnh cũng chỉ đạo Sở Xây dựng chọn đơn vị tư vấn xây dựng có đầy đủ điều kiện năng lực, kinh nghiệm để khảo sát, đánh giá độc lập và xác định nguyên nhân, làm rõ trách nhiệm của người gây ra sự cố. UBND H.Đăk Glei chịu trách nhiệm kiểm tra, giám sát việc đình chỉ thi công và khắc phục sự cố đối với công trình này. Công an tỉnh điều tra làm rõ vụ chết người tại công trình để xử lý theo pháp luật.

Trước đó, cũng chủ đầu tư này đã xin triển khai một loạt ba công trình thủy điện Đăk Mek 1, 2, 3 nhưng UBND tỉnh Kon Tum chỉ đồng ý cho triển khai dự án thủy điện Đăk Mek 3.

Theo Trần Hiếu - Thanh Niên

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo