Thứ năm, 5/8/2021 | 01:31 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ hai, 31/7/2017, 09:33 (GMT+7)

Sẽ tháo dỡ phần lấn sông của dự án Thảo Điền Sapphire, khởi công lại Saigon One Tower

quangduy Thứ hai, 31/7/2017, 09:33 (GMT+7)

Theo Chánh Văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan, đây là vụ việc sai phạm nghiêm trọng, nếu chủ đầu tư không thực hiện nghiêm yêu cầu tháo dỡ thì việc cưỡng chế sẽ được thực hiện ngay khi có quyết định cưỡng chế, bao gồm lực lượng của quận 2 và Sở Xây dựng cùng phối hợp.

“Quyết định cưỡng chế đã nằm trên bàn của Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong. Nếu chủ đầu tư không tự tháo dỡ, chúng tôi sẽ tiến hành cưỡng chế ngay khi quyết định cưỡng chế được ký”, ông Hoan khẳng định.

Nói thêm về sai phạm của chủ đầu tư, ông Hoan cho rằng, dự án này đã lấn không gian sông Sài Gòn, lối đi chung, hành lang bảo vệ an toàn bờ sông. Việc cưỡng chế sẽ tiến hành nhanh, gọn, không có bất cứ áp lực gì.

Dự án Thảo Điền Sapphire đã tăng diện tích tầng trệt, vi phạm khoảng lùi sông Sài Gòn, rạch Ông Hóa với tổng diện tích vi phạm 1.396,64 m2. Trước đó, cuối tháng 5/2017, UBND TP.HCM có quyết định xử phạt vi phạm hành chính 1 tỷ đồng đối với Công ty CP TDS, buộc tháo dỡ phần vi phạm xây dựng của dự án Thảo Điền Sapphire.

Dự ánThảo Điền Sapphire

Ngoài ra, UBND TP.HCM đề nghị Sở Xây dựng rà soát lại tất cả các công trình xây dựng đang triển khai. Dự án nào đang dở dang thì tập trung xử lý, còn dự án nào chưa khởi công thì phải xem lại cụ thể. Không thể để xảy ra tình trạng TP.HCM với nhiều công trình đẹp lại bị đánh giá nhếch nhác vì một vài công trình.

Đơn cử, dự án Saigon One Tower từng được kỳ vọng làm thay đổi diện mạo TP.HCM, nhưng lại góp phần làm đô thị ngổn ngang bởi nhiều năm thi công dang dở, làm “xấu mặt” thành phố.

Tại cuộc họp, ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng, cho biết, trước mắt sẽ tháo dỡ phần dở dang bên ngoài của công trình Saigon One Tower để khởi công trở lại.

Dự kiến trong tháng 8, chủ đầu tư phải tháo dỡ phần bên ngoài để chuẩn bị thi công. Đến tháng 10, dự án khởi công trở lại và tới trước Tết Nguyên Đán phải hoàn thành cơ bản phần thô bên ngoài. Sau đó, dự án sẽ thi công phần trong và đưa vào sử dụng sớm nhất.

Dự ánSaigon One Tower

Ông Trần Trọng Tuấn cũng cho biết nửa đầu năm 2017 tình trạng xây dựng không phép đang nổi lên ở hai huyện Củ Chi và Cần Giờ tương đồng với tình hình sốt, nóng giá đất tại hai địa bàn này thời gian gần đây.

Theo ông Tuấn, trong những tháng cuối năm, để xử lý rốt ráo các vi phạm về xây dựng, cần tiếp tục tăng cường sự phối hợp giữa thanh tra Sở Xây dựng và thanh tra địa bàn quận, huyện. Đồng thời, cần tháo gỡ vướng mắc trong cấp phép xây dựng để hạn chế tình trạng xây dựng sai phép.

Ông Tuấn thông tin, trong quý 3/2017, Sở Xây dựng sẽ ban hành bộ quy tắc ứng xử của Thanh tra xây dựng nhằm chấn chỉnh một số vấn đề còn tồn tại.

Theo báo cáo của UBND thành phố về kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động xây dựng, trong bảy tháng đầu năm nay, thành phố đã tổ chức 12.223 lượt kiểm tra công trình xây dựng, đã phát hiện 361 trường hợp vi phạm hành chính về hoạt động xây dựng (tăng 20,7% so với cùng kỳ). Trong đó, xây dựng không phép là 158 trường hợp (tăng 21,5% so với cùng kỳ), xây dựng sai phép là 129 trường hợp (tăng 31,63% so với cùng kỳ).

Duy Khánh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo