Chủ nhật, 3/7/2022 | 10:32 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ hai, 24/7/2017, 07:37 (GMT+7)

Rà soát các dự án trên bán đảo Sơn Trà trước ngày 5/8

quangduy Thứ hai, 24/7/2017, 07:37 (GMT+7)

Đồng thời, yêu cầu Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố; các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Xây dựng, Du lịch, Tài nguyên và Môi trường, Tư pháp, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

UBND quận Sơn Trà, UBND phường Thọ Quang, Trung tâm Phát triển quỹ đất, Viện Quy hoạch Xây dựng cử cán bộ đúng chuyên môn, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư để tham gia việc rà soát nêu trên, đảm bảo hoàn thành tốt và đúng tiến độ công việc được giao, làm cơ sở để UBND thành phố báo cáo Thường trực Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy trước ngày 5/8.

Hiện nay, tại bán đảo Sơn Trà có 25 dự án, trong đó 18 dự án phát triển du lịch với diện tích đất giao là 1.400 ha. Trong đó, đất giao đã trả tiền là 7,7 ha, đất cho thuê 800 ha, còn lại là đất giao quản lý, phát triển rừng hơn 500 ha.

Theo Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, nếu ban đầu không có các dự án này thì việc giải quyết vấn đề tại bán đảo Sơn Trà đơn giản hơn, nhưng hiện có một số dự án đã và đang triển khai, chủ đầu tư đã đổ vốn vào đó, do vậy việc giải quyết đòi hỏi phải rà soát, tính toán thật kỹ để tìm ra giải pháp phù hợp.

Cũng theo ông Thơ, hiện Đà Nẵng đang tích cực chỉ đạo các ngành rà soát, sau đó tính toán thu hồi dự án, bồi thường và bố trí lại. Tuy nhiên, đây là vấn đề không đơn giản vì rất khó tìm quỹ đất phù hợp để bố trí lại cho các chủ đầu tư, đặc biệt là vị trí đắc địa tương xứng với khu vực bán đảo Sơn Trà.

Có thể nhắc tới dự án Bãi Bụt Resort của liên danh Công ty CP Hải Duy và Công ty CP Đầu tư và Dịch vụ TP. HCM. Dự án này được khởi công từ năm 2005 với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 300 triệu USD trên diện tích 30ha (gồm 20ha mặt đất và 10ha mặt biển) trải dài từ chân Bán đảo lên sát chùa Linh Ứng.

Một dự án đình đám khác là Mercure Sơn Trà Resort do Công ty CP Đầu tư Đà Nẵng Sơn Trà (Công ty con của CTCP Dịch vụ Tổng hợp Sài Gòn – Savico) làm chủ đầu tư.

Dự án chạy dọc con đường phía đông Bán đảo có tổng diện tích 5,75 ha, với quy mô 22 biệt thự sang trọng, khách sạn 120 phòng tiêu chuẩn 4 sao do Tập đoàn Accor quản lý và điều hành. Dự án có tổng mức đầu tư 20 triệu USD được khởi công từ tháng 8/2010...

Hay quy mô nhất phải kể tới “siêu” dự án Sơn Trà Resort của CTCP Sơn Trà – Thành viên của Tập đoàn Việt Phương, có tổng diện tích 34 ha, bao gồm 14 ha đất liền và 20 ha mặt biển. Được cấp phép từ năm 2003, Sơn Trà Resort nếu hoàn thành được giới thiệu là khu nghỉ dưỡng cao cấp bậc nhất Đà Nẵng với một khách sạn 5 sao cao 18 tầng cùng các cụm biệt thự, nhà nghỉ hạng sang.

Tuy nhiên điểm chung của những dự án trên là đều lâm vào tình trạng “chết” lâm sàng, chỉ hoàn thành được một số hạng mục nhỏ, còn lại “đắp chiếu”, nằm phơi sương, phơi nắng suốt 10-20 năm qua.

Duy Khánh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo