Thứ sáu, 30/10/2020 | 14:37 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Chủ nhật, 22/3/2020, 15:39 (GMT+7)

Quảng Ninh yêu cầu Viglacera dừng thi công một phần dự án ở Vân Đồn

Lâm Tùng Chủ nhật, 22/3/2020, 15:39 (GMT+7)

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có cuộc họp nghe báo cáo tình hình triển khai, tháo gỡ vướng mắc các dự án đang triển khai trên địa bàn huyện Vân Đồn, trong đó có Khu du lịch sinh thái cao cấp Vân Hải do CTCP Viglacera Vân Hải (thuộc Tổng công ty Viglacera - HoSE: VGC) làm chủ đầu tư

Theo báo cáo, dự án Khu du lịch sinh thái cao cấp Vân Hải được triển khai từ năm 2006 tại xã Quan Lạn với diện tích đất được giao là 35,7 ha. Đến nay, nhà đầu tư đã xây dựng và đưa vào vận hành giai đoạn 1 của dự án. Tuy nhiên, việc triển khai những hạng mục công trình tiếp theo đang bị chậm so với kế hoạch do những vướng mắc liên quan đến việc một phần diện tích của dự án trùng với diện tích mỏ khai thác cát do Bộ Tài nguyên & Môi trường cấp cho doanh nghiệp này.

24-7dongthevanhai2-2-jpeg-5070-158486406

Phối cảnh dự án Khu du lịch sinh thái cao cấp Vân Hải. Ảnh: Viglacera.

Sau khi nghe các ý kiến, ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, đã yêu cầu CTCP Viglacera Vân Hải tạm dừng thi công xây dựng các hạng mục nằm trên phần diện tích trùng với ranh giới mỏ cát cho đến khi doanh nghiệp hoàn thiện các thủ tục liên quan đến việc đóng cửa mỏ cát. 

Chủ tịch Quảng Ninh cũng yêu cầu nhà đầu tư phải cam kết về tiến độ thực hiện các thủ tục pháp lý đóng cửa mỏ cát; hoàn nguyên môi trường, thực hiện các hạng mục còn lại của dự án, đưa vào vận hành trong tháng 4 năm 2021; yêu cầu Sở Tài nguyên & Môi trường phối hợp làm thủ tục thu hồi phần diện tích 45 ha đã thuộc dự án của doanh nghiệp trước khi điều chỉnh để thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước.

Gần đây, một dự án khác của Viglacera cũng vừa bị UBND tỉnh Hưng Yên "tuýt còi". Cụ thể, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Bùi Thế Cử đã ký văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc xử lý vi phạm hành chính về đất đai của CTCP Khu công nghiệp Viglacera Yên Mỹ. Tỉnh yêu cầu doanh nghiệp dừng ngay việc san lấp mặt bằng, giữ nguyên hiện trạng; khẩn trương hoàn thiện thủ tục hồ sơ về đất đai theo quy định.

Văn bản này được ban hành sau khi UBND tỉnh Hưng Yên nhận được báo cáo số 96 ngày 13/3/2020 của huyện Yên Mỹ phản ánh về việc CTCP Khu công nghiệp Viglacera Yên Mỹ lấn, chiếm đất và tự ý san lấp, chuyển mục đích sử dụng đất khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép tại địa bàn xã Tân Lập, huyện Yên Mỹ.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo