Chủ nhật, 24/10/2021 | 10:34 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ ba, 8/9/2020, 14:19 (GMT+7)

Quảng Ninh lập Ban chỉ đạo tháo gỡ khó khăn cho các dự án của Vingroup

Lâm Tùng Thứ ba, 8/9/2020, 14:19 (GMT+7)

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có buổi làm việc với Tập đoàn Vingroup để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp trong triển khai một số dự án trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi làm việc, đại diện Vingroup đã trình bày những khó khăn, vướng mắc và đề xuất UBND tỉnh giải quyết những thủ tục liên quan đến dự án Safari Hạ Long tại xã Vũ Oai, Hòa Bình, Kỳ Thượng, Đồng Lâm (TP Hạ Long); dự án KCN Quảng Yên tại phường Yên Hải, Phong Cốc; dự án quần thể nghỉ dưỡng Quang Hanh (TP Cẩm Phả); Khu đô thị Bắc Luân (TP Móng Cái); Khu đô thị phức hợp Hạ Long xanh; dự án tổ hợp sản xuất công nghiệp Móng Cái; Sân golf Quang Hanh (TP Cẩm Phả) và việc khai thác vật liệu san lấp phục vụ san nền cho các dự án.

ha-long-xanh-cua-vingroup-3970-3859-1658

Phối cảnh Khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh. Ảnh: UBND tỉnh Quảng Ninh

Trên cơ sở đề xuất của Vingroup, ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương triển khai tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án của Vingroup. Trong đó, ưu tiên về thời gian, nguồn lực cùng với doanh nghiệp đẩy nhanh hoàn thiện các thủ tục đầu tư cần thiết, sớm khởi công các dự án trong năm 2020.

Ông Thắng chỉ đạo Văn phòng UBND tỉnh tham mưu, trình UBND tỉnh ký quyết định thành lập Ban Chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án của Tập đoàn Vingroup tại địa bàn TP Móng Cái do ông Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng ban chỉ đạo.

Trước đó, vào tháng 8, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thắng liên quan đến các dự án do Tập đoàn Vingroup đã và đang nghiên cứu đầu tư trên địa bàn tỉnh. Thông báo cho thấy có 3 dự án của Vingroup tại Quảng Ninh đang phấn đấu khởi công trong tháng 9 năm nay, gồm khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh; tổ hợp công nghiệp, dịch vụ và logistics phía nam sông Lục Lầm; khu du lịch dịch vụ, đô thị ven biển tại phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả.

Ngoài ra, doanh nghiệp này cũng có 2 dự án chưa được phê duyệt quy hoạch, 3 dự án đã được phê duyệt quy hoạch,  2 dự án đang đề xuất, chấp thuận địa điểm nghiên cứu và một số dự án đã hoàn thành đầu tư nhưng còn tồn tại, vướng mắc trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo