Thứ tư, 30/9/2020 | 15:41 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ tư, 24/1/2018, 14:33 (GMT+7)

Phản hồi của chủ đầu tư dự án The Sun Avenue về việc công nhân căng băng rôn đòi nợ

quangduy Thứ tư, 24/1/2018, 14:33 (GMT+7)

Điều này đã dẫn đến tình hình một số tổ đội nhân công, nhà thầu/nhà cung cấp của AGC đã kéo đến công trường dự án biểu tình để đòi nợ.

Theo Công ty BĐS Gia Phú, chủ đầu tư đã thực hiện nghiêm túc các thỏa thuận theo hợp đồng giữa 2 bên, và đã nhiều lần gửi thông báo nhắc nhở cũng như có những hành động cần thiết nhằm hỗ trợ cho nhà thầu AGC để đảm bảo đúng tiến độ thi công dự án.

Sự việc nhà thầu AGC không thực hiện các nghĩa vụ theo hợp đồng đã ảnh hưởng tiến độ cũng như uy tín của chủ đầu tư và các bên liên quan khác tại dự án. Thực tế đã có một số nhà thầu/nhà cung cấp của AGC đã tìm đến chủ đầu tư để nhờ hỗ trợ can thiệp với nhà thầu AGC.

Bên cạnh đó, cũng có một số đơn vị khác có hành vi chiếm giữ bất hợp pháp các tài sản của dự án trên công trường nhằm gây áp lực lên chủ đầu tư để yêu cầu thanh toán thay các khoản nợ của nhà thầu.

Chủ đầu tư cũng là một pháp nhân bị thiệt hại và bị ảnh hưởng trực tiếp từ hành động trên của nhà thầu AGC và đang tiến hành các thủ tục cần thiết kiện AGC ra tòa về những thiệt hại AGC đã gây ra cho chủ đầu tư.

Với trách nhiệm của chủ đầu tư, Công ty BĐS Gia Phú cho biết sẽ giữ đúng cam kết với khách hàng, giữ đúng chất lượng sản phẩm; không để dự án bị chậm tiến độ.

Ngoài ra, chủ đầu tư đã chủ động làm việc với AGC và linh hoạt giải quyết vấn đề thanh toán trực tiếp cho một số tổ đội nhân công tại công trường theo xác nhận của nhà thầu AGC. Đồng thời sẽ tiếp tục làm việc với đại diện AGC, ngân hàng, cơ quan pháp luật để ưu tiên giải quyết tiền lương cho công nhân trước.

Dự án The Sun Avenue

Theo Công ty BĐS Gia Phú, nhà thầu AGC là một trong những nhà thầu đang thực hiện thi công tại dự án, đảm trách về phần xây dựng, các hạng mục khác của công trình The Sun Avenue vẫn đang được triển khai thực hiện bình thường.

“Để đảm bảo dự án được hoàn thiện theo tiến độ và chất lượng cam kết với khách hàng, chúng tôi đã tiến hành làm việc và chọn một nhà thầu có kinh nghiệm và uy tín là Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng RICONS (RICONS) để tiếp tục triển khai dự án”, thông cáo của Công ty BĐS Gia Phú cho biết.

Cũng theo Công ty BĐS Gia Phú, tuy đang gặp nhiều khó khăn vì vấn đề nêu trên và hành vi bột phát từ một số nhân công của nhà thầu, nhà cung cấp của AGC, chủ đầu tư vẫn luôn nỗ lực hợp tác với các cơ quan chính quyền ban ngành và các bên liên quan để nhanh chóng giải quyết vụ việc, đảm bảo an toàn an ninh tại khu vực dự án, cũng như việc quan tâm tạo điều kiện hợp lý nhất cho người lao động.

Chủ đầu tư và nhà phát triển dự án bất động sản Novaland luôn thực hiện các đánh giá rủi ro và dự phòng kế hoạch xử lý rủi ro trong thi công xây dựng từ khi bắt đầu triển khai dự án. Do vậy, các vấn đề tại công trường dự án vẫn đang được kiểm soát chặt chẽ.

Duy Khánh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo