Chủ nhật, 23/1/2022 | 00:05 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Nhìn lại 2021 Kết quả kinh doanh quý IV/2021 Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ năm, 13/1/2011, 13:27 (GMT+7)

Năm 2011: Lo tiền mất giá, nhà đất vẫn 'ngon'

Thứ năm, 13/1/2011, 13:27 (GMT+7)

Theo ông Marc Townsend, năm 2011, giao dịch trên thị trường nhà đất sẽ trở nên sôi động, giá nhà đất tiếp tục tăng,

 

Nhu cầu sở hữu nhà đất sẽ tiếp tục ở mức cao, người mua sẽ tiếp tục đầu tư vào bất động sản nhằm giảm thiểu rủi ro tiền đồng Việt Nam mất giá

BĐS vẫn “hút” nhà đầu tư

Trong năm 2010 các dự án cơ sở hạ tầng then chốt như tuyến đường Lê Văn Lương và Đại lộ Thăng Long được hoàn thành giúp tăng cường kết nối từ khu trung tâm đến khu vực các quận đang phát triển ở phía Tây. Xu hướng này sẽ tiếp tục diễn ra trong năm 2011 với việc xây dựng quốc lộ 32, trục đường Nam Hà Đông, và việc mở rộng đường Phạm Hùng. Khi hoàn thiện, các tuyến đường này sẽ tiếp tục tăng cường kết nối giữa khu vực trung tâm và khu vực phía Tây trong những năm tới, tăng tính hấp dẫn cho thị trường nhà đất ở khu vực này.

Ông Marc Townsend nhận định, năm 2011 giá đất sẽ có chiều hướng tăng ổn định thay vì tăng đột biến giống đầu năm 2010. Giao dịch diễn ra sôi động hơn ở các dự án đảm bảo tiến độ và chất lượng như đã cam kết, tập trung vào những dự án nhà ở có đầy đủ cơ sở hạ tầng.

Nhu cầu sở hữu nhà đất sẽ tiếp tục ở mức cao, người mua sẽ tiếp tục đầu tư vào bất động sản nhằm giảm thiểu rủi ro tiền đồng Việt Nam mất giá.

Dịch chuyển phân khúc, thay đổi chiến thuật

Bước vào năm 2011 thị trường căn hộ chung cư dự báo đón nhận lượng cung lớn khoảng 16.000 căn tương đương với nguồn cung mới năm 2009 và năm 2010. Tốc độ tăng tổng nguồn cung trên toàn thị trường dự kiến sẽ tiếp tục tăng cao hơn 20%. Nguồn cung mới này khi ra thị trường chắc chắn sẽ khiến các chủ đầu tư nỗ lực tạo sự khác biệt tăng sức cạnh tranh và thu hút khách hàng.

Với những dự báo về nguồn cung tăng lên, ông Marc Townsend cho rằng, năm 2011 chủ đầu tư các dự án chắc chắn sẽ nghiêm túc hơn khi phát triển một sản phẩm mới và nghiên cứu kỹ càng hơn đối với thị hiếu, tài chính của khách hàng để có được một sản phẩm phù hợp. Điều này cũng không phải là dễ dàng gì đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là đối với những doanh nghiệp mới tham gia vào thị trường.

Trong năm 2010, nhiều chủ đầu tư áp dụng phương thức bán hàng mới bao gồm việc sử dụng nhiều đại lý bán hàng cũng như thành lập đội ngũ bán hàng. Điển hình như Indochina Plaza Ha Nội đã thành lập đội ngũ bán hàng riêng cho mình.

Chủ đầu tư trong nước và nước ngoài sẽ dịch chuyển từ phân khúc cao cấp sang trung cấp

Về thị trường nhà ở, ông Marc Townsend nhận định, năm 2011, chủ đầu tư trong nước và nước ngoài sẽ dịch chuyển từ phân khúc cao cấp sang trung cấp. Điển hình như Indochina Land, CapitaLand, Posco, Vihajico… Ông Peter Ryder – Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn Indochina Capital tiết lộ trong một buổi họp báo, trong năm 2011, tập đoàn sẽ “tấn công” vào phân khúc nhà bình dân thay vì chỉ đầu tư vào mảng cao cấp.

Thị trường bán lẻ đột phá

Theo ông Marc Townsend, năm 2011 sẽ chứng kiến nhiều hơn nữa các nhà bán lẻ thương hiệu quốc tế tham gia hay mở rộng sự có mặt trên thị trường, cũng với xu hướng chuyển dịch thị trường từ miền Nam ra Bắc. Do quỹ đất hạn chế ở khu vực trung tâm, các nhà bán lẻ sẽ tìm kiếm các gian hàng mặt phố ở những vị trí nổi bật và mở rộng kinh doanh từ trung tâm ra khu vực phía Tây thành phố.

Những trung tâm bán lẻ quy mô lớn ở các quận Đống Đa, Cầu Giấy, Từ Liêm và Hà Đông sẽ tiếp tục làm thay đổi diện mạo của thị trường trong bán lẻ Hà Nội trong năm 2011.
 

Theo Lưu Vân - Diễn đàn Doanh nghiệp

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo