Thứ bảy, 29/2/2020 | 03:18 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ ba, 27/8/2019, 10:53 (GMT+7)

Landmark Holding rút khỏi dự án Manhattan Tower

Theo Diễn Đàn Doanh Nghiệp Thứ ba, 27/8/2019, 10:53 (GMT+7)

Theo Landmark Holding (HoSE: LMH), ngày 11/6, công ty này nhận được văn bản về việc thu hồi quyền khai thác dự án, nhận bàn giao toàn bộ tài liệu liên quan đến khách hàng, công nợ phải thu của dự án Manhattan. Do đó, từ ngày 15/8, Công ty Ba Đình sẽ tiếp quản lại toàn bộ khách hàng mua nhà dự án Manhattan.

"Việc chuyển giao không làm mất đi quyền lợi theo hợp đồng của khách hàng" - thông báo của Landmark Holding cho biết.

Tuy nhiên, trong văn bản chuyển nhượng của Công ty Ba Đình và Landmark Holding nêu rõ chỉ khi dự án được hoàn thành 95%, Landmark mới được phép chuyển nhượng khách hàng. Việc đơn phương thông báo rút lui của Landmark khiến nhiều khách hàng hoang mang.

thanhane-9119-1566874699.jpg

Dự án Manhattan Tower được xây dựng tại số 21 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội.

Phóng viên và nhiều khách hàng mua nhà tại dự án đã liên hệ với các thành viên điều hành Công ty Ba Đình để xác nhận thông tin trên nhưng không nhận được sự phản hồi.

Như Diễn đàn Doanh nghiệp đã phản ánh, Manhattan Tower có tiền thân là dự án Thành An Tower do Tổng Công ty Thành An và Công ty CP Tư vấn đầu tư xây dựng Ba Đình làm chủ đầu tư. Dự án này được đầu tư theo mô hình khu nhà ở, dịch vụ thương mại, văn phòng cao cấp.

Mặc dù được cấp đất từ năm 2009 và đã thực hiện khoan nhồi cọc nhưng đến tháng 3/2017 dự án mới được cấp giấy phép xây dựng, tuy nhiên chủ đầu tư đã tiến hành huy động vốn khách hàng từ năm 2015 và dừng thi công.

manhattantower-4144-1566874699.jpg

Dự án đã dừng thi công vài tháng nay.

Với tình trạng đòi thu bằng được tiền trong khi dự án không có dấu hiệu thi công ổn định, những người đã ký hợp đồng đặt mua nhà đến trực tiếp văn phòng chủ đầu tư theo giấy mời để làm việc về dự án nhưng tuyệt nhiên phía chủ đầu tư không có các thành phần lãnh đạo có thẩm quyền giải quyết sự vụ.

Đầu năm 2018, dự án này tái khởi công với cái tên mới là Manhattan Tower, với đơn vị phát triển mới giới thiệu là Công ty CP Landmark Holding. Dự án mở bán rầm rộ với mức giá từ 30 triệu đồng/m2.

Đây là dự án đánh dấu bước đi đầu tiên của Landmark Holding tại thị trường Hà Nội, hứa hẹn mang đến cho khách hàng không gian sống đẳng cấp, tiện nghi, bàn giao nhà nhanh chóng. Tuy nhiên, không như mong đợi, dự án này lại tiếp tục chậm tiến độ và ngừng thi công từ đầu năm 2019.

Dù Manhattan Tower không có dấu hiệu thi công hàng tháng nay nhưng chủ đầu tư vẫn gửi công văn yêu cầu khách hàng thanh toán tiền đợt 4 theo tiến độ trong hợp đồng mua bán.

Còn trong báo cáo tài chính hợp nhất của Công ty cổ phần Landmark Holding quý II/2019, phần nợ phải trả của Landmark Holding ghi nhận lượng tiền khách hàng ứng trước cho công ty để mua căn hộ ở Manhattan Tower đã tăng lên 207,1 tỷ đồng.

Về phía chủ đầu tư Ba Đình hiện đang “mắc kẹt” tại hai dự án là Thành An Tower và Hattoco 110 Trần Phú, Hà Đông. Với chiêu bài góp vốn, chủ đầu tư này đã thu hàng trăm tỷ đồng từ khách hàng, nhưng đến nay chưa một dự án nào bàn giao.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo