Thứ bảy, 21/9/2019 | 17:51 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ tư, 21/8/2019, 13:59 (GMT+7)

Khu đô thị TNR Stars Diễn Châu chưa đủ điều kiện huy động vốn

Khổng Chiêm Thứ tư, 21/8/2019, 13:59 (GMT+7)

Sở Xây dựng tỉnh Nghệ An vừa có văn bản chấn chỉnh hoạt động mua bán, kinh doanh bất động sản tại dự án Khu đô thị thương mại và dịch vụ tổng hợp tại xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu (TNR Stars Diễn Châu). Chủ đầu tư là Công ty TNHH Oleco - NQ.

Theo văn bản, đến hiện tại, Sở Xây dựng Nghệ An chưa có văn bản thông báo dự án đủ điều kiện huy động vốn thông qua hình thức góp vốn, hợp tác đầu tư, hợp tác kinh doanh, liên doanh, liên kết của các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân hoặc văn bản thông báo dự án đủ điều kiện được bán nhà ở hình thành trong tương lai. Vì vậy, chủ đầu tư chưa được phép ký các loại hợp đồng huy động vốn đối với các sản phẩm tại dự án.

tnr-dienchauttrev5-6302-1566361753.jpg

Phối cảnh dự án Khu đô thị TNR Stars Diễn Châu. Ảnh: CĐT.

Các trường hợp ký hợp đồng huy động vốn không đúng quy định thì không được pháp luật công nhận, chủ đầu tư sẽ phải bồi thường thiệt hại cho bên tham gia góp vốn và chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Sở Xây dựng cũng yêu cầu UBND huyện Diễn Châu khuyến cáo người dân tìm hiểu kỹ thông tin, hồ sơ pháp lý dự án khi có ý định tham gia giao dịch, kinh doanh bất động sản để tránh các thiệt hại có thể xảy ra. Đồng thời, huyện Diễn Châu cần theo dõi nắm bắt, cập nhật thông tin, tình hình diễn biến kinh doanh bất động sản tại dự án để kịp thời tránh những nguy cơ, rủi ro ảnh hưởng đến thị trường.

Văn bản này được đưa ra khi thời gian gần đây Sở Xây dựng nhận được phản ánh của dư luận về việc dự án đang diễn ra các hoạt động quảng cáo mở bán, đặt chỗ các sản phẩm. 

Dự án TNR Stars Diễn Châu có tổng diện tích hơn 33,3 ha với gần 1.200 lô đất, bao gồm nhà liền kề, shophouse, nhà vườn, biệt thự.

Chia sẻ với Người Đồng Hành, đại diện chủ đầu tư dự án cho biết Công ty TNHH Oleco - NQ đã hoàn thành các nghĩa vụ tài chính với cơ quan thuế. Cụ thể, doanh nghiệp này nộp hơn 22,1 tỷ đồng tiền sử dụng đất theo thông báo của cơ quan thuế. Các khoản khác như tiền sử dụng đất, thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, lệ phí trước bạ cũng được hoàn thành. Đại diện này cũng thông tin đã nộp hồ sơ về việc huy động vốn đến cơ quan chức năng, dự kiến sắp có kết quả. 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo