Thứ tư, 23/6/2021 | 15:08 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ hai, 18/3/2019, 13:56 (GMT+7)

CTI góp phần giải bài toán nhà ở xã hội tại tỉnh Đồng Nai

Hoang Thai Ha Thứ hai, 18/3/2019, 13:56 (GMT+7)

Tại Đồng Nai, người lao động đến từ các tỉnh làm việc chủ yếu trong các khu công nghiệp và những đối tượng thu nhập thấp khác là cán bộ, nhân viên trong các cơ quan nhà nước, lực lượng vũ trang... cũng có nhu cầu về nhà ở xã hội (NƠXH) rất lớn.

Theo báo cáo của Sở Xây dựng Đồng Nai, từ năm 2016-2020, tỉnh sẽ xây dựng và hoàn thành 20.000 căn hộ NƠXH. Không chỉ các khu công nghiệp, khu đông sinh viên ở Trảng Bom, Nhơn Trạch, Long Thành… có nhiều dự án xây dựng nhà ở cho công nhân, NƠXH, tỉnh Đồng Nai còn dành nhiều quỹ đất xây dựng nhà ở cho người thu nhập thấp. Bên cạnh đó, trong kế hoạch phát triển NƠXH, tỉnh Đồng Nai còn phát triển loại hình nhà trọ cho công nhân thuê hoặc mua (gọi là NƠXH do hộ gia đình, cá nhân xây dựng).

Để đảm bảo điều kiện sống của công nhân lao động, có quy định tối thiểu đối với loại hình nhà này, theo quy định của Chính phủ và của tỉnh, dự báo đến năm 2020 sẽ có 80% nhà trọ đạt chuẩn tối thiểu. “Nhằm giảm giá bán giá, giá cho thuê nhà, Đồng Nai đã có nhiều chính sách ưu đãi đối với doanh nghiệp tham gia xây dựng NƠXH, như miễn thuế sử dụng đất, ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế VAT chỉ còn 5%, được hỗ trợ chi phí giải phóng mặt bằng, chi phí hạ tầng kỹ thuật…

Còn hộ gia đình, cá nhân xây dựng nhà trọ sẽ được vay vốn ưu đãi xây dựng nhà để bán, cho thuê, cho thuê mua, được miễn giảm các loại thuế thu nhập doanh nghiệp, VAT, được hỗ trợ kinh phí đầu tư xây dựng kỹ thuật, được miễn tiền sử dụng đất, ngoài ra các nhà trọ được hỗ trợ giá điện, giá nước theo định mức (4 người/định mức). Sở Xây dựng cũng đang nỗ lực cải cách thủ tục hành chính, nhanh, gọn và hiệu quả, qua đó tiết giảm chi phí cho doanh nghiệp” - một lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai chia sẻ.

Hiện nay, Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Cường Thuận IDICO (CTI) đang triển khai đầu tư xây dựng Khu nhà ở xã hội tại phường Tam Hòa, TP Biên Hòa với tổng mức đầu tư xây dựng hơn 325 tỷ đồng. Sau khi dự án hoàn thành góp phần hỗ trợ cải thiện chỗ ở cho các hộ gia đình, cá nhân có khó khăn về nhà ở, đảm bảo chính sách an sinh xã hội dự án nhận được sự đồng thuận cao của người dân và chính quyền địa phương.

Khu chung cư có 2 Block cao 23 tầng với số lượng 456 căn hộ, có 5 loại căn hộ diện tích khác nhau, từ 37m2 đến 63m2 đáp ứng được tất cả nhu cầu thực tế và khả năng tài chính cho các hộ gia đình và cá nhân có thu nhập thấp. Căn hộ hoàn thiện bàn giao có đầy đủ các tiện nghi như: tủ bếp làm bằng gỗ MDF chống cháy, thiết bị vệ sinh hiện đại, hệ thống điện, điện lạnh đi âm an toàn,… Ngoài ra, khách hàng chỉ cần có trước 30% giá trị căn hộ, số còn lại sẽ được chủ đầu tư hỗ trợ vay vốn tại các Ngân hàng với mức lãi suất tốt nhất.

Dự án Khu chung cư có vị trí nằm trong khu dân cư hiện hữu cách đường Đồng Khởi 200m thuộc trung tâm thành phố Biên Hòa, gần các khu dịch vụ thương mại, vui chơi giải trí, trường học, bệnh viện, các cơ quan hành chính, sự nghiệp…như Bệnh viện đa khoa Biên Hòa, Cục Hải quan Đồng Nai, siêu thị Lotte, trường Đại học Đồng Nai, trường THPT Trần Biên,… Ngoài ra Khu chung cư nằm tại khu vực có hệ thống giao thông rất thuận lợi.

Về tiến độ, tháng 1/2019, dự án đã hoàn thành giai đoạn cọc móng và đang lên tầng, dự kiến sẽ hoàn thành và bắt đầu bàn giao nhà trong năm 2020.

Thu Hằng

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo