Thứ tư, 8/7/2020 | 15:41 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ ba, 24/12/2013, 10:24 (GMT+7)

Chủ tịch Bình Thuận đề nghị sớm có quyết định về cảng Kê Gà

Thứ ba, 24/12/2013, 10:24 (GMT+7)

Tiếp tục phiên họp trực tuyến của Chính phủ với các địa phương, sáng nay 24/12, trong phần phát biểu của mình, Chủ tịch tỉnh Bình Thuận Lê Tiến Phương đề nghị Chính phủ cần có quyết định chính thức về việc dừng hay tạm dừng xây dựng cảng Kê Gà.

Ông Phương nói: "Chính phủ đã có chủ trương dừng hơn 1 năm nhưng tỉnh chưa triển khai được gì và vẫn còn vướng 12 dự án du lịch. Trước đó, tỉnh đã ra quyết định thu hồi đất. Nay thu hồi lại có giao lại đất cho các chủ dự án du lịch làm dự án không?".

Cũng theo ông Phương, địa phương đã báo cáo với Chính phủ thay vì tạm dừng thì dừng hẳn dự án. Việc này, Chính phủ đã giao các Bộ thực hiện "nhưng thấy lâu quá. Mà để càng lâu càng tốn kém. Thủ tướng cần chỉ đạo các Bộ, có ý kiến sớm để giúp Bình Thuận giải quyết vấn đề khó khăn hiện nay" - ông Phương nói.

Tiếp thu ý kiến này, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đề nghị Bộ Công thương rà soát, báo cáo sớm. Lý do khiến Bình Thuận "sốt ruột" đối với dự án này, theo Phó Thủ tướng vì vẫn đang phải tính toán thêm việc qui hoạch alumin. Và Phó Thủ tướng đưa ra lời hứa với Bình Thuận là "Sẽ có quyết định sớm".

Chủ tịch tỉnh Bình Thuận cũng kiến nghị việc cấp thêm vốn để đầu tư cho tuyến giao thông Bình Thuận - Lâm Đồng hiện đã xuống cấp nghiêm trọng, đi lại khó khăn, nguy cơ tai nạn giao thông cao. "Hai tỉnh đã có báo cáo đề nghị Bộ Giao thông-Vận tải trong năm 2014 đầu tư nâng cấp tuyến này. Đề nghị Thủ tướng và Bộ Giao thông-Vận tải xem xét và bố trí kinh phí nâng cấp tuyến đường này" - ông Phương kiến nghị.

Ngoài ra, hàng loạt dự án bức thiết khác của Bình Thuận đang chờ vốn như chống biến đổi khí hậu, khu neo đậu tàu thuyền tránh trú bão…

Theo VOV - Vũ Hạnh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo