Thứ ba, 18/2/2020 | 16:15 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ sáu, 6/12/2013, 20:18 (GMT+7)

Chặt chẽ trong nghiệm thu dự án rà phá bom, mìn

Nguyễn Huyền Thương Thứ sáu, 6/12/2013, 20:18 (GMT+7)

Trong đó, bao gồm các nội dung: Nghiệm thu công việc, nghiệm thu theo từng giai đoạn thi công và nghiệm thu trước khi hoàn thành dự án (hạng mục) để đưa vào sử dụng.

Để bảo đảm chất lượng RPBM, việc nghiệm thu phải được tiến hành chặt chẽ với các thành phần tham gia gồm: Chủ đầu tư (người đại diện theo pháp luật và người phụ trách bộ phận giám sát thi công công trình); nhà thầu thi công (người đại diện theo pháp luật và người phụ trách thi công); nhà thầu thiết kế phương án kỹ thuật thi công, tham gia nghiệm thu theo yêu cầu của chủ đầu tư và các thành phần khác trực tiếp tham gia nghiệm thu theo yêu cầu của chủ đầu tư. Các thành phần tham gia nghiệm thu có trách nhiệm trực tiếp tiến hành nghiệm thu để bàn giao khu vực đã RPBM đưa vào sử dụng.

Thời gian tiến hành nghiệm thu không chậm quá 5 ngày, kể từ khi nhận được phiếu yêu cầu nghiệm thu của nhà thầu hoặc nhận được văn bản yêu cầu của chủ đầu tư và kết thúc nghiệm thu theo thời hạn quy định. Nghiệm thu khi đã thi công hoàn thành tất cả các công việc, giai đoạn thi công, có đầy đủ hồ sơ pháp lý của đối tượng nghiệm thu, đầy đủ các hồ sơ tài liệu hoàn thành, liên quan đến đối tượng nghiệm thu và biên bản nghiệm thu nội bộ của nhà thầu thi công.

Nội dung và trình tự nghiệm thu sẽ kiểm tra tại chỗ dự án đã hoàn thành; kiểm tra các hồ sơ, tài liệu theo danh mục; kiểm tra những điều kiện chuẩn bị để đưa dự án vào sử dụng; kiểm tra và đánh giá chất lượng công tác RPBM của đối tượng nghiệm thu; kiểm tra kết quả thi công với phương án kỹ thuật thi công được duyệt; trên cơ sở đó, có đánh giá và kết luận cụ thể.

Việc kết luận phải khẳng định rõ, chấp nhận nghiệm thu các hạng mục công việc đã xem xét hoặc không chấp nhận nghiệm thu dự án khi phát hiện thấy các tồn tại về chất lượng trong thi công và lập thành biên bản nghiệm thu hoàn thành dự án để đưa vào sử dụng.

Dự án đã hoàn thành thi công để bàn giao, đưa vào sử dụng là tập hợp tất cả các hạng mục thi công theo đúng phương án kỹ thuật thi công được phê duyệt. Đơn vị thi công, chủ đầu tư chỉ được phép bàn giao dự án sau khi đã tiến hành xong công tác nghiệm thu kỹ thuật theo tiêu chuẩn "nghiệm thu các công trình"...

Theo QĐND

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo