Chủ nhật, 26/6/2022 | 14:37 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Chủ nhật, 27/2/2022, 20:22 (GMT+7)

CapitaLand rót 1 tỷ USD đầu tư vào Bắc Giang

Theo Zing Chủ nhật, 27/2/2022, 20:22 (GMT+7)

Ngày 26/2, CapitaLand Development (CLD), nhánh kinh doanh phát triển bất động sản của Tập đoàn CapitaLand, đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư với UBND tỉnh Bắc Giang.

Theo đó, 2 bên đã chia sẻ mối quan tâm chung với trọng tâm đẩy mạnh phát triển dự án khu đô thị - công nghiệp - logistics đầu tiên tại Việt Nam với tổng giá trị cam kết đầu tư 1 tỷ USD (khoảng 22.700 tỷ đồng).

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương làm việc với đại diện lãnh đạo Tập đoàn CapitaLand.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương làm việc với đại diện lãnh đạo Tập đoàn CapitaLand. Ảnh: Báo Bắc Giang.

Theo định hướng phát triển 5 năm tới, CLD đặt mục tiêu thúc đẩy tăng trưởng tại Việt Nam thông qua việc triển khai các khối tài sản đa dạng, mở rộng danh mục đầu tư sang các khối trung tâm dữ liệu, logistics và khu công nghiệp; tìm kiếm thêm các cơ hội thực hiện thiết kế, quy hoạch và phát triển đô thị.Buổi lễ trao văn kiện hợp tác diễn ra dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Singapore. Đây là một trong những dự án đầu tư có giá trị cao nhất được ký kết giữa doanh nghiệp Singapore và phía Việt Nam trong chuyến thăm lần này.

Tổng giám đốc CLD Việt Nam Ronald Tay nhấn mạnh mong muốn thúc đẩy mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với tỉnh Bắc Giang và đóng góp vào quá trình đô thị hóa thông qua định hướng phát triển các dự án bất động sản bền vững và thông minh.

“Thỏa thuận hợp tác này sẽ đề ra định hướng cho dự án khu đô thị - công nghiệp - logistics đầu tiên của CLD tại Việt Nam và là yếu tố cộng hưởng trong việc hình thành mạng lưới chuỗi cung ứng linh hoạt cho vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. Dự án được kỳ vọng sẽ tạo ra cơ hội việc làm cho hơn 20.000 lao động tại địa phương,” ông Tay cho biết thêm.

Thỏa thuận hợp tác sẽ tạo điều kiện cho các bên nghiên cứu, đánh giá quỹ đất tiềm năng với quy mô trên 400 ha, bao gồm dự án khu đô thị dọc Sông Cầu và khu công nghiệp - logistics lân cận địa bàn huyện Việt Yên.

CLD hiện sở hữu danh mục đầu tư trị giá khoảng 22,4 tỷ SGD (380.000 tỷ đồng) tính đến 30/9/2021. Doanh nghiệp sở hữu các khối tài sản đa dạng từ các dự án tích hợp, bán lẻ đến khu dân cư và nhà ở, khu thương mại, khu công nghiệp, các khối logistics và trung tâm dữ liệu.

Riêng CLD Việt Nam giám sát và phát triển hoạt động kinh doanh tại Việt Nam - một trong những thị trường cốt lõi đã hiện diện trong 28 năm. Danh mục tại Việt Nam bao gồm 2 dự án phức hợp, hơn 12.000 căn hộ tại 16 dự án nhà ở và 1 khu bán lẻ tại Hà Nội và TP HCM.

Vào tháng 12/2021, CLD còn thông báo hợp tác xây dựng dự án nhà ở quy mô lớn đầu tiên của tập đoàn tại thành phố mới Bình Dương. Tổng giá trị phát triển dự án khoảng 18.330 tỷ đồng. Dự kiến sẽ có trên 3.700 căn hộ và nhà ở, đáp ứng nhu cầu cho khoảng 13.000 cư dân.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo