Chủ nhật, 11/4/2021 | 08:17 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Giải cứu siêu tàu container chắn kênh Suez "Sốt" đất trên cả nước ĐHĐCĐ 2021 Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ năm, 8/4/2021, 09:17 (GMT+7)

Cà Mau có khu công nghiệp Sông Đốc phía Nam 100 ha

Lê Xuân Thứ năm, 8/4/2021, 09:17 (GMT+7)
rsz-vsip-binh-duong-1590985600-3662-3111

KCN Sông Đốc phía Nam được quyết định chủ trương đầu tư. Ảnh minh họa: VSIP Bình Dương

Thủ tướng quyết định chủ trương đầu tư dự án đầu tư kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp (KCN) Sông Đốc phía Nam, tỉnh Cà Mau. Dự án trên do CTCP Đầu tư Xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp Sông Đốc làm chủ đầu tư.

KCN Sông Đốc phía Nam được thực hiện tại xã Phong Điền, huyện Trần Văn Thời, diện tích 100 ha với nguồn vốn đầu tư gần 539 tỷ đồng.

Dự án được thực hiện không quá 36 tháng kể từ ngày được Nhà nước bàn giao đất và hoạt động 50 năm kể từ ngày được nhận quyết định chủ trương đầu tư. Nhà đầu tư chỉ được thực hiện dự án sau khi Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường.

Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Cà Mau đảm bảo tính chính xác của thông tin, số liệu báo cáo, các nội dung tiếp thu, giải trình và thẩm định theo quy định của pháp luật; triển khai dự án phù hợp với quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt; rà soát, đảm bảo vị trí dự kiến thực hiện dự án không chồng lấn với các quy hoạch ngành, lĩnh vực khác trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Tỉnh Cà Mau tổ chức thực hiện thu hồi đất, đền bù, giải phóng mặt bằng, cho thuê đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án phù hợp với các văn bản đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt về quy mô, địa điểm và tiến độ sử dụng đất thực hiện dự án; đảm bảo không có tranh chấp, khiếu kiện về quyền sử dụng địa điểm thực hiện dự án.

UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Cà Mau và các cơ quan liên quan yêu cầu nhà đầu tư ký quỹ để đảm bảo thực hiện dự án theo quy định của pháp luật về đầu tư; giám sát, đánh giá việc triển khai dự án, trong đó có việc góp vốn và huy động các nguồn vốn của nhà đầu tư theo quy định của pháp luật.

Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Cà Mau phối hợp với nhà đầu tư triển khai phương án đền bù, giải phóng mặt bằng theo quy định; triển khai các giải pháp liên quan đến đời sống người lao động làm việc trong khu công nghiệp…

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo