Thứ bảy, 7/12/2019 | 10:25 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Thứ sáu, 19/7/2019, 12:49 (GMT+7)

Bộ TN&MT yêu cầu Hà Nội dừng thu hồi sổ đỏ chung cư Mường Thanh

Thủy Tiên Thứ sáu, 19/7/2019, 12:49 (GMT+7)

Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) vừa có văn bản đề nghị Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo dừng việc thu hồi sổ đỏ đã cấp cho các hộ dân ở một số chung cư, do tập đoàn Mường Thanh xây dựng.

Bộ đã tiếp nhận thông tin TP Hà Nội thu hồi sổ đỏ đã cấp cho các hộ dân mua nhà ở phần nâng tầng, chuyển đổi công năng không đúng quy hoạch tại 14 tòa chung cư do Tập đoàn Mường Thanh xây dựng.

“Để đảm bảo quyền lợi của người dân mua nhà ở theo quy định pháp luật, Bộ TN&MT đề nghị Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo các cơ quan có liên quan dừng việc thu hồi sổ đỏ đã cấp", văn bản của Bộ nêu rõ.

ugds-5462-1563517351.jpg

Bộ TN&MT yêu cầu Hà Nội dừng thu hồi sổ đỏ của các dự án do Tập đoàn Mường Thanh xây dựng. Ảnh: L. Quân.

Đồng thời, Bộ TN&MT chỉ đạo TP thực hiện việc thanh tra, xử lý trách nhiệm của chủ đầu tư và các cơ quan quản lý có liên quan ở địa phương đã để xảy ra sai phạm trong quản lý đầu tư, xây dựng, quản lý quy hoạch, kiến trúc ở địa phương.

Trên cơ sở đó, TP Hà Nội có trách nhiệm xem xét, giải quyết việc cấp sổ đỏ cho người đã mua nhà ở theo đúng quy định pháp luật.

Trước đó, Sở TN&MT Hà Nội ra quyết định thu hồi nhiều Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tại một số dự án nhà ở do Tập đoàn Mường Thanh làm chủ đầu tư do các chung cư bị chuyển đổi công năng, nâng tầng sai quy định.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo