Thứ hai, 26/10/2020 | 21:58 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ năm, 5/12/2019, 09:10 (GMT+7)

Bán chỗ để xa giá 'trên trời', dân chung cư 5 sao quyết kiện chủ đầu tư

Theo Vietnamnet Thứ năm, 5/12/2019, 09:10 (GMT+7)

Sau nhiều ngày đấu tranh, đến ngày 3/12 cư dân chung cư EverRich Infinity đã ngăn chặn thành công việc chủ đầu tư là Công ty Phát Đạt cho người vào vẽ lại tầng hầm theo bản vẽ mới.

Để đảm bảo an toàn về cháy nổ, Ban quản trị và Ban quản lý tòa nhà (CBRE) đã phối hợp hỗ trợ cư dân sắp xếp lại bãi để xe, ngăn lại ô để xe, chừa diện tích giao thông, đồng thời yêu cầu cư dân không để xe chắn lối ra vào thang máy.

cu-dan-chung-cu-5-sao-chan-chu-5740-2545

Cư dân chung cư 5 sao ngăn thành công việc chủ đầu tư Phát Đạt phân ô kẻ vạch.

Chị Phan Phượng, một cư dân sinh sống tại chung cư cho biết hiện tại phía công ty Phát Đạt đã ngưng phân ô kẻ vạch theo yêu cầu từ phía ban quản lý tòa nhà. Tuy nhiên, chủ đầu tư vẫn cương quyết giữ quan điểm bán chỗ để xe với giá 500 triệu chứ không hỗ trợ phương án cho thuê như trước.

cu-dan-chung-cu-5-sao-chan-chu-8925-5339

Bãi đậu xe khi sắp xếp theo các ô kẻ mới trở nên rối rắm, chồng chéo nhau khiến cư dân khó lấy xe ra ngoài.

Trước tình hình này, cư dân cương quyết phản đối chủ đầu tư đến cùng. Họ dự định nếu công ty Phát Đạt khóa thẻ ra vào bãi đỗ ôtô của cư dân thì toàn bộ xe máy và xe ôtô sẽ được để trong khuôn viên chung cư nhằm chắn lối đi của chủ đầu tư xuống tầng B2.

Trước đó, Công ty Cổ phần Dịch vụ quản lý Toàn Tâm (đơn vị quản lý tòa nhà) đã ra thông báo ngưng cho thuê chỗ đỗ ôtô tại tòa nhà The EverRich Infinity. Công ty này sẽ chấm dứt việc cho thuê chỗ để ôtô từ ngày 1/12. Cư dân đang thuê chỗ để ôtô tại tòa nhà The EverRich Infinity phải di dời xe và hoàn trả mặt bằng.

Các cư dân được yêu cầu phải hoàn tất việc thanh toán mọi khoản công nợ trước ngày chấm dứt hợp đồng. Sau thời gian này, thẻ giữ ôtô của cư dân sẽ bị khóa và hết hiệu lực khi quét thẻ ra vào chung cư.

cu-dan-chung-cu-5-sao-chan-chu-4900-1692

Vạch đậu xe được vẽ sát, chặn cửa ra vào thang máy khiến nhiều cư dân bức xúc.

Theo văn bản từ công ty Toàn Tâm, đến ngày 1/12 đơn vị này sẽ hủy thẻ ra ra vào bãi đỗ ôtô của những cư dân không mua chỗ đậu. Tuy nhiên, đến nay là 4/12 nhưng phía công ty Phát Đạt vẫn chưa áp dụng phương án trên. Hiện cư dân vẫn có thể đỗ xe ôtô tại tầng B2.

Theo cư dân, nếu những ngày tới chủ đầu tư vẫn cương quyết bán chỗ đậu xe và hủy thẻ ra vào tầng hầm, họ sẽ đồng lòng ký đơn khởi kiện để phân rõ trắng - đen.

“Chúng tôi sẽ khởi kiện để phân định rõ phần diện tích nào của cư dân, phần diện tích nào của chủ đầu tư. Khi đó, trên cơ sở pháp luật, chủ đầu tư có quyền bán hoặc cho thuê phần diện tích thuộc sở hữu riêng của họ nhưng phải được pháp luật cho phép và có mức giá hợp lý. Còn hiện tại, khi mọi thứ chưa rõ ràng, chúng tôi không chấp nhận bất cứ yêu cầu nào từ phía công ty Phát Đạt”, một cư dân sống tại tầng 5 cho hay.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo