Thứ hai, 6/12/2021 | 00:05 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Chủ nhật, 8/7/2018, 08:13 (GMT+7)

Đầu tư 5.000 tỷ đồng xây nhà máy điện Mặt Trời tại Ninh Thuận

Trần Thị Mỹ Hà Chủ nhật, 8/7/2018, 08:13 (GMT+7)

Ông Nguyễn Tâm Thịnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Trung Nam cho biết dự án Nhà máy điện Mặt Trời Trung Nam có tổng công suất 204 MW, được xây dựng trên diện tích gần 300ha của dự án điện gió Trung Nam.

Các tấm pin của dự án được thiết kế gắn trên hệ giá đỡ xoay 120 độ, tự động xoay độc lập và điều chỉnh hướng đón bức xạ Mặt Trời theo thời gian trong ngày, hoặc xoay tránh bị khuất bóng của các cột điện gió để tăng hiệu suất khai thác thêm từ 15-20%.

Đây là dự án tích hợp năng lượng tái tạo đầu tiên tại Việt Nam khi tận dụng một khu vực để đặt cột tuabin khai thác điện gió và tấm pin khai thác điện Mặt Trời. Dự kiến, nhà máy điện Mặt Trời này sẽ hoàn thành và đưa vào vận hành trước tháng 6/2019.

Khi dự án đưa vào vận hành, Nhà máy điện Mặt Trời Trung Nam đặt mục tiêu đạt tổng sản lượng điện năng sản xuất trong năm tối đa khoảng 450 triệu KWh. Sản lượng quang điện trên khi hòa vào mạng lưới điện quốc gia sẽ cung cấp, bổ sung cho nguồn điện tỉnh Ninh Thuận nói riêng và cả nước nói chung.

Ông Phạm Thái Lai, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Siemens Việt Nam, đơn vị cung cấp thiết bị kỹ thuật cho dự án, nhấn mạnh với công suất 204 MW, Nhà máy điện Mặt Trời Trung Nam sẽ trở thành nhà máy điện lớn.

Tại buổi lễ, Công ty cổ phần điện Mặt Trời Trung Nam đã thực hiện nghi thức ký kết hợp đồng tư vấn thiết kế với liên doanh Vietcode-Apeco; hợp đồng tư vấn giám sát Apeco-Nam An. Các hợp đồng cung cấp các thiết bị quan trọng của dự án cũng đã được ký kết tại lễ khởi công./.

Theo Công Thứ - Vietnamplus

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo