Thứ sáu, 22/10/2021 | 03:36 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ sáu, 5/10/2012, 08:41 (GMT+7)

400 tỷ đồng sửa chữa Tràng Tiền Plaza

Thứ sáu, 5/10/2012, 08:41 (GMT+7)

Đóng cửa từ tháng 4/2011, Tràng Tiền Plaza đang được rào chắn bên ngoài và lắp đặt giàn giáo thi công để tiến hành đợt sửa chữa lớn. Phía trong tòa nhà, đơn vị thi công đã khoét ô thông tầng tầng 4 và tầng 5.

Tràng Tiền Plaza được sửa chữa, nâng cấp hiện đại hơn. Ảnh: Đoàn Loan.

 

Trao đổi với VnExpress, ông Nguyễn Trọng Thủy, Giám đốc Ban quản lý dự án cải tạo Trung tâm thương mại Tràng Tiền, cho biết, bên ngoài tòa nhà vẫn giữ nguyên số tầng, kiến trúc, không thay đổi màu sơn. Phía bên trong tòa nhà có thay đổi cấp trần, hệ thống chiếu sáng, điều hòa bằng những vật liệu, thiết bị cao cấp hơn.

"Trước đây, Tràng Tiền Plaza được xây dựng to đẹp song vẫn chưa xứng đáng là trung tâm thương mại hiện đại nằm giữa thủ đô, do vậy, cần thay đổi diện mạo có thể tập trung trưng bày, bán các sản phẩm hàng đầu thế giới", ông Thủy bày tỏ.

Chủ đầu tư là Công ty TNHH đầu tư thương mại Tràng Tiền đã đầu tư hơn 400 tỷ đồng để sửa chữa, thay đổi một số hạng mục, vật liệu, thiết bị trong tòa nhà này. Theo kế hoạch, việc sửa chữa sẽ hoàn tất trước Tết nguyên đán.

Để đảm bảo kiến trúc, cảnh quan của tòa nhà nằm ngay cạnh Hồ Gươm, các Sở Xây dựng, Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội được lãnh đạo thành phố giao giám sát chặt chẽ việc sửa chữa, cải tạo Tràng Tiền Plaza. Theo đó, Công trình phải giữ kiến trúc vốn có, chỉ làm mới hoặc thay thế vật liệu, màu sắc và một vài chi tiết kiến trúc; không làm biến dạn về hình thức, kết cấu hiện có. Giải pháp thiết kế ánh sáng cần chú ý màu sắc, độ phân giải, tương phản nhằm phát huy điểm nhấn kiến trúc nhưng không ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

Tràng Tiền Plaza là một trung tâm thương mại lớn nằm bên hồ Hoàn Kiếm, được xây dựng trên nền Bách hóa Tổng hợp Hà Nội cũ. Tòa nhà 6 tầng, có 3 mặt tiền, xây dựng theo kiến trúc Pháp. Đây là một trong những công trình tạo điểm nhấn kiến trúc, cảnh quan quanh hồ Hoàn Kiếm.

Theo Đoàn Loan - VnExpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo