Thứ tư, 12/5/2021 | 07:57 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ năm, 5/3/2015, 16:36 (GMT+7)

Yêu cầu MobiFone xem xét, đề xuất đối tác chiến lược

Thứ năm, 5/3/2015, 16:36 (GMT+7)
Tại buổi họp triển khai nhiệm vụ và định hướng hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2015 của Tổng công ty viễn thông MobiFone, chiều 4/3, ông Son nói, Bộ sẽ sớm phê duyệt mô hình tổ chức của MobiFone trong tháng 3/2015.

Việc cấp lại các giấy phép cho MobiFone sẽ được tiến hành trong quý 2/2015, do MobiFone chuyển đổi từ mô hình công ty lên tổng công ty.

Về đối tác chiến lược, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Hồng Hải yêu cầu MobiFone xem xét, đề xuất đối tác phù hợp dựa trên tiêu chí về nguồn vốn, kinh nghiệm thị trường, công nghệ để trình lên Bộ.

Trong một lần trò chuyện với VnEconomy, ông Mai Văn Bình, nguyên Chủ tịch Hội đồng Thành viên MobiFone cũng cho rằng, chủ trương cổ phần hóa là tốt, hợp với xu thế, tuy nhiên, nếu cổ phần hóa bằng mọi giá thì không hẳn đã tốt.

"Thị trường viễn thông cạnh tranh rất khắc nghiệt, công nghệ thay đổi nhanh, nên nếu các nhà đầu tư chiến lược và đối tác đơn thuần chỉ có tiềm lực tài chính mạnh, nhưng ngoài ngành, không am hiểu, thì đôi khi còn làm tụt lùi doanh nghiệp", ông Bình nói.

Theo ông Bình, các đối tác, nhà đầu tư chiến lược của MobiFone chắc chắn phải là những người am hiểu, yêu nghề và luôn có những sáng tạo với nghề, thì mới giúp MobiFone phát triển mạnh lên được.

Liên quan đến bộ máy tổ chức của MobiFone, ông Lê Nam Trà, Tổng giám đốc MobiFone cho biết, Tổng công ty đã hoàn thành việc tổ chức bộ máy gồm 9 công ty kinh doanh, 3 trung tâm vùng miền và các trung tâm khác, và đã kiện toàn bộ máy lãnh đạo, đồng thời khẳng định việc ổn định tổ chức của MobiFone diễn ra minh bạch, đồng thuận, theo đúng quy trình.

Hiện MobiFone đã hoàn thành việc xây dựng chiến lược kinh doanh và chiến lược phát triển hạ tầng giai đoạn 2015-2020, chiến lược đầu tư mở rộng cơ sở hạ tầng.

Trong thời gian tới, ngoài chiến lược kinh doanh dịch vụ di động, MobiFone còn hướng tới cung cấp dịch vụ truyền hình, dịch vụ đa phương tiện và dịch vụ bán lẻ.

Theo VnEconomy

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo