Chủ nhật, 16/5/2021 | 10:24 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ hai, 1/6/2015, 15:53 (GMT+7)

Xi măng Thái Bình yêu cầu nguyên TGĐ "trả ngay" con dấu

thuynt Thứ hai, 1/6/2015, 15:53 (GMT+7)

Ghế "nóng" đổi chủ

Ngày 9/5/2015, cả Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc CTCP Xi măng Thái Bình (mã TBX- HNX) đều đồng loạt có đơn xin từ nhiệm.

Bà Bùi Thị Nguyên Hạnh rời ghế Chủ tịch HĐQT, trong khi đó, ông Nguyễn Minh Thành từ nhiệm vị trí Tổng Giám đốc và được bổ nhiệm ngay sau đó vào vị trí Phó Tổng Giám đốc.

Vị trí Chủ tịch HĐQT ban đầu được giao cho ông Vũ Đại, trước đó cũng đã tham gia vào Ban quản trị của công ty. Tuy nhiên, ngay sau đó, vào ngày 16/5/2015, chức vụ Chủ tịch Xi măng Thái Bình đã được giao lại cho Phó Chủ tịch đương nhiệm của công ty này là ông Phạm Đức Long.

Lý do đằng sau sự ra đi?

HĐQT công ty đã tiến hành họp và ra quyết nghị yêu cầu thu hồi những hàng ký gửi tại các công ty trung gian thương mại do cựu Chủ tịch HĐQT Bùi Thị Nguyên Hạnh thao túng điều hành.

Đồng thời, công ty cũng yêu cầu cựu Tổng Giám đốc Nguyễn Minh Thành thu hồi ngay công nợ của 4 công ty: Cty Thương mại Xi măng Thái Bình, CTCP Kiến trúc mỹ thuật Treelife, Fujisan và Thành An 77 và chấm dứt việc bán hàng cho các công ty này .

Trong buổi họp HĐQT được tổ chức vào ngày 30/5/2015, HĐQT đã yêu cầu ông Thành trả lại ngay con dấu cho HĐQT quản lý trước ngày 2/6/2015 và cho biết sẽ đề nghị cơ quan quản lý can thiệp nếu ông không trả lại con dấu.

Theo thông tin từ Ban quản trị công ty, hai cựu lãnh đạo của công ty đã có "một số sai phạm trong quản lý điều hành" . Cụ thể, hai ông bà đã thành lập ra các công ty trung gian thương mại để thao túng bán hàng nhằm chiếm đoạt tài sản của cổ đông và các sai phạm trong chỉ đạo sản xuất kinh doanh.

Năm 2013, công ty kiểm toán cho biết hơn 50% doanh thu của Xi măng Thái Bình đến từ giao dịch bán hàng cho CTCP Thương mại Xi măng Thái Bình (doanh nghiệp có quan hệ liên kết). Công ty kiểm toán đã không đưa ra ý kiến nhận xét về giá bán hàng cho Công ty Cổ phần Thương mại xi măng Thái Bình, và ảnh hưởng của vấn đề này đến Báo cáo tài chính cho năm tài chính 2013.

Còn trong năm 2014, công ty kiểm toán cho biết không có giao dịch với đơn vị nào chiếm hơn 50% doanh thu cả năm. Giá giao dịch là giá thông thường như các đơn vị khác.

HĐQT cũng đã yêu cầu cựu Chủ tịch cùng Trưởng Ban Kiểm soát về công ty để cổ đông chất vấn vấn đề liên quan đến lợi ích cổ đông. Đồng thời, HĐQT cũng yêu cầu bà Hạnh và ông Thành "chấm dứt hành động xuyên tạc, vu cáo, quấy rối gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty".

Hiện, Xi măng Thái Bình chưa tiến hành họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2015. Trước đó, vào ngày 18/5, công ty này đã xin gia hạn họp sang tháng 6.

Thanh Thủy

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo