Thứ năm, 2/4/2020 | 06:14 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ năm, 26/9/2019, 16:01 (GMT+7)

Xây dựng Hòa Bình lập quỹ đầu tư bất động sản, chứng khoán

Lê Hải Thứ năm, 26/9/2019, 16:01 (GMT+7)

Sáng 26/9, CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HoSE: HBC) tổ chức buổi ký hợp tác chiến lược với Tập đoàn IBG và giới thiệu quỹ đầu tư Hòa Bình.

Buối ký hợp tác và công bố quỹ đầu tư của Hòa bình. Ảnh: Lê Hải

Buối ký hợp tác và công bố quỹ đầu tư của Hòa bình. Ảnh: Lê Hải

Trao đổi với Người Đồng Hành, ông Trần Quang Đại, Giám đốc tài chính của Hòa Bình cho biết quỹ vẫn đang trong quá trình lựa chọn đối tác hợp vốn. Quy mô của quỹ sẽ tùy thuộc vào số lượng các đối tác của Hòa Bình.

Ông Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT Hòa Bình cho biết quỹ đầu tư hướng đến các cơ hội bất động sản tại Việt Nam và nước ngoài như Mỹ, Canada, Australia, Myanmar… kết hợp vừa là nhà đầu tư và đơn vị thi công đầu tư sẽ giúp doanh nghiệp cạnh tranh trong chi phí và tối ưu hóa được lợi nhuận. 

Theo ông Đại, Hòa Bình sẽ đóng góp 40-50% trong số vốn ban đầu, khoảng vài chục đến 100 triệu USD. Sau khi huy động quỹ, giá trị danh mục có thể lên đến tối đa 500 triệu USD bao gồm tài sản góp vào và các dự án đầu tư của các quỹ thành viên và đối tác. Một số đơn vị hiện nay sẽ tham gia với Hòa Bình gồm quỹ của Infinity Blockchain, một quỹ liên doanh của Temasek. Công ty cũng đang trong quá trình đàm phán với một số quỹ khác ở Mỹ. 

Vị tân Giám đốc tài chính của Hòa Bình cũng cho biết 65% dòng vốn của quỹ sẽ đầu tư các dự án bất động sản tại Việt Nam và quốc tế. Hiện nay công ty đang đầu tư xây dựng dự án tại Toronto, Canada và sắp tới sẽ có cơ hội hợp tác đầu tư tại Houston, Mỹ. Ngoài ra, công ty cũng đang tìm cơ hội tại Campuchia, Malaysia, Australia…

Bên cạnh bất động sản, quỹ Hòa Bình sẽ dành 15% mua trái phiếu Chính phủ, 10% đầu tư cổ phiếu, hỗ trợ start-up và 10% rót vốn vào công nghệ.

Ông Đại chia sẻ Hòa Bình đang hướng tới hình thành một hệ sinh thái trong lĩnh vực xây dựng bao gồm lưu chuyển dịch vụ và lưu chuyển dòng tiền trên toàn cầu, tài trợ vốn cho các dự án.

Trong thời gian tới, Hòa Bình dự kiến công bố chiến lược kinh doanh vật liệu xây dựng, sản xuất và bán, xuất khẩu nước ngoài. Danh mục chưa thể tiết lộ nhưng sẽ hướng đến sản phẩm nội thất công trình.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo