Thứ năm, 9/7/2020 | 21:23 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ tư, 10/7/2013, 17:38 (GMT+7)

Vụ sữa dê Danlait: Công ty Mạnh Cầm đòi bồi thường hơn 1,2 tỷ đồng

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ tư, 10/7/2013, 17:38 (GMT+7)

Theo đơn kiện gửi tòa án nhân dân TP.Hà Nội của ông Đặng Quang Mạnh-Giám đốc công ty Mạnh Cầm, ngày 21/02/2013 Đội quản lý thị trường (QLTT) số 12 thuộc chi cục QLTT Hà Nội do ông Nguyễn Minh Hùng làm đội trưởng đã ký quyết định kiểm tra số 0236235/QĐKT tại công ty Mạnh Cầm. Nội dung kiểm tra theo quyết định bao gồm : Giấy phép đăng ký kinh doanh, việc ghi nhãn hàng hoá, chứng từ liên quan đến hàng hoá là sữa mang nhãn hiệu Danlait, và việc niêm yết giá.

Ông Đặng Quang Mạnh-Giám đốc công ty Mạnh Cầm

Ông Mạnh cho biết mặc dù chưa có kết quả kiểm tra về chất lượng sản phẩm, ông Vương Trí Dũng đã đăng đàn phát biểu trên một số phương tiện truyền thông cho rằng sản phẩm không đạt chất lượng ( không đủ 34% độ đạm). Trong khi đó, " việc ghi nhãn doanh nghiệp chỉ sai một lỗi duy nhất là ghi nhãn phụ chưa đúng theo quy định ghi nhãn hiện hành, ông Dũng đã cố tình đưa sự việc thành trầm trọng rằng doanh nghiệp vi phạm nhiều lỗi trong quá trình kiểm tra."-Ông Mạnh nêu trong đơn kiện.

Sữa dê Danlait

Ngoài ra, theo Giám đốc công ty Mạnh Cầm, việc đội QLTT 12 gửi sản phẩm của công ty này đến Viện kiểm nghiệm an toàn thực phẩm quốc gia – BYT kiểm nghiệm đạt chất lượng, chi cục QLTT Hà Nội đã cố tình không thông báo cho doanh nghiệp và báo chí suốt hơn 03 tháng kể từ ngày công ty bị kiểm tra đã gây bất lợi cho doanh nghiệp.

Hàng hóa của công ty Mạnh Cầm bị đội QLTT 12 thu giữ về để trong kho bảo quản trong điều kiện không đảm bảo an tòan vệ sinh thực phẩm, hàng bị mốc ẩm, rách, nát bao bì, doanh nghiệp nhận hàng về không thể mua bán gì được.

Trong đơn khởi kiện của mình, ông Mạnh đề nghị tòa án buộc ông Vương Trí Dũng công khai xin lỗi doanh nghiệp về việc cung cấp thông tin trên các phương tiện truyền thông không đúng bản chất sự việc, gây ảnh hưởng trầm trọng đến uy tín thương hiệu và họat động kinh doanh của công ty. 

Bên cạnh đó ông Vương Trí Dũng phải hủy quyết định xử phạt hành chính số 0165977 ngày 14/05/2013 do ông Vương Trí Dũng ký ban hành không đúng quy định, đồng thời trả lại Công ty Mạnh Cầm 190 tờ phiếu xuất kho vì cho rằng đây không phải là tang vật vi phạm hành chính.

Đặc biệt, Đại điện Công ty Mạnh Cầm đòi đền bù thiệt hại 1,25 tỷ đồng là tổn thất thực tế bước đầu do ảnh hưởng bởi hành vi hành chính trái pháp luật của ông Vương Trí Dũng và quyết định hành chính do ông Dũng ban hành trái pháp luật gây ra cho công ty Mạnh Cầm.

Trong thư gửi báo chí ngày 10/7, đại diện công ty Mạnh Cầm cho biết tính đến 7/2013, công ty này đã thiệt hại hơn 7 tỷ đồng chi phí phát triển thị trường với hơn 250 đại lý phân phối sản phẩm sữa dê Danlait. Thiệt hại về cơ hội phát triển thị trường trong gần 5 tháng qua cũng lên tới nhiều tỷ đồng. Và quan trọng hơn, cơ hội tồn tại của sản phẩm sữa dê Danlait tại thị trường Việt Nam đã gần như không còn.


NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo